Trang chủ Tư vấnNên Mua Máy Hút Bụi Loại Nào?

Tư vấn

Nên Mua Máy Hút Bụi Loại Nào?

31/03/2020 Lượt xem: 1100
 
 

Trong bài viết này, Tuấn Tú Ô Tô sẽ phân loại và đưa ra các yếu tố cần thiết phải có của một máy hút bụi loại tốt. Dựa vào các yếu tố đó, dựa vào mục đích sử dụng và dựa vào điều kiện kinh tế, các bạn sẽ trả lời được câu hỏi nên mua máy hút bụi loại nào.

 

Định nghĩa về máy hút bụi

 

Là thiết bị điện sử dụng một động cơ làm quay cánh quạt. Khi cánh quạt quay sẽ tạo ra một luồng lực hút, để hút bụi bẩn từ sàn nhà, sàn xe vào trong khoang chứa rác. Công suất của máy càng lớn thì lực hút càng mạnh, ngược lại công suất của máy càng nhỏ thì lực hút càng yếu.

 

Phân loại máy

 

Trong thực tế thì có nhiều cách để phân loại khác nhau. Nhưng ở bài viết này sẽ dựa vào cấu tạo và chức năng để phân ra gồm bốn loại chính như sau:

 

     1. Máy hút bụi mini

     2. Máy hút bụi gia đình

     3. Máy hút bụi công nghiệp

     4. Máy hút bụi tự động

 

 

1. Máy hút bụi mini

 

- Là dạng máy hút bụi cỡ nhỏ, trọng lượng nhẹ, công suất máy khoảng từ 1000W đổ lại. Máy dễ dàng cầm nắm và di chuyển, phù hợp để vệ sinh những nơi có không gian hẹp, chẳng hạn như hút bụi trong sàn xe ô tô,…

- Máy gồm 2 loại chính là loại dùng pin sạc và loại cắm điện trực tiếp.

 

máy hút bụi mini

Máy hút bụi cầm tay mini

 

- Ưu điểm của máy:

 

+ Kích thước của máy nhỏ gọn thuận tiện để di chuyển.

+ Thiết kế của máy đơn giản dễ sử dụng.

+ Đầu hút của máy nhỏ nên dễ dàng vệ sinh ở những vị trí có khoảng không nhỏ cũng như các khe kẽ.

+ Giá thành máy rất đa dạng nên dễ dàng cho người sử dụng chọn lựa máy. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế mà ta có thể chọn máy với giá từ vài trăm ngàn (sản phẩm giá rẻ) cho đến máy khoảng 2 ÷ 3 triệu đồng (sản phẩm cao cấp).

 

- Nhược điểm của máy:

 

+ Công suất của máy nhỏ nên thường dùng để hút bụi trong xe ô tô hoặc những nơi có lượng rác ít, kích thước và trọng lượng rác nhỏ, chẳng hạn như phòng ngủ,…

+ Hộp chứa bụi của máy có dung tích nhỏ, chứa được ít bụi nên rất bất tiện trong quá trình sử dụng máy.

+ Loại máy chạy bằng pin thì thời gian hoạt động của máy ngắn chỉ từ 20 ÷3 0 phút rất bất tiện.

+ Công suất máy nhỏ nên lực hút yếu vì vậy tộc độ làm việc của máy chậm nên tốn nhiều thời gian vệ sinh nhà cửa.

 

Tham khảo và mua máy hút bụi mini tại đây:

 

 Máy hút bụi mini

 

2. Máy hút bụi gia đình

 

- Là loại máy thường có thiết kế dạng hộp nằm, một số ít có thiết kế dạng đứng nhưng chiều cao thấp. Máy được dùng chủ yếu để hút bụi cho sàn nhà và thảm sàn.

- Máy cũng được chia làm hai loại chính là loại khoang chứa bụi dạng hộp bụi và loại khoang chứa bụi dạng túi đựng bụi (túi vải hoặc túi giấy). Nếu máy sử dụng túi vải thì có thể giặt để tái sử dụng nhiều lần. Túi chứa bụi góp phần bảo vệ lọc bụi đỡ bị bám bụi bẩn đồng thời giúp kháng khuẩn giảm mùi hôi cho máy.

 

máy hút bụi tốt nhất 2019

Kiểu dáng máy hút bụi gia đình

 

- Ưu điểm của máy:

 

+ Máy được thiết kế có đầu hút rời nên máy khá nhẹ, dễ dàng di chuyển và cất giữ. 

+ Chân đế của máy có gắn bánh xe xoay làm tăng tính linh hoạt khi di chuyển.

+ Giá thành của máy thì cũng rất đa dạng từ một triệu cho đến bốn năm triệu đồng.

+ Có loại máy có thể tự cuốn dây điện rất tiện lợi.

 

- Nhược điểm của máy:

 

+ Lực hút của máy không quá lớn nên công việc hút bụi cũng khá tốn nhiều thời gian. 

+ Ở một số dòng máy đã được trang bị đầu hút chuyên dụng để hút bụi ở các thảm dày nhưng giá thành khá cao. 

+ Tiếng ồn của máy cũng khá lớn.

+ Bộ lọc của máy cần được vệ sinh thường xuyên hoặc thay mới.

+ Dòng máy hút bụi sử dụng túi giấy sẽ gây tốn kém chi phí sử dụng do phải thay túi giấy liên tục khi đầy bụi. Còn nếu dùng túi vải thì cũng cần phải giặt thường xuyên mới tăng khả năng kháng khuẩn, giảm mùi hôi.

+ Không quan sát được bụi trong khoang chứa bụi dễ dẫn đến tình trạng đầy bụi trong máy, ảnh hưởng đến khả năng làm việc của máy.

 

Tham khảo và mua máy hút bụi gia đình tại đây:

 

 Máy hút bụi gia đình

 

3. Máy hút bụi công nghiệp

 

- Đây là dòng máy có công suất lớn, dung tích hộp chứa bụi lớn. Không những vậy, máy còn có thể hút được cả khô lẫn ướt. Máy thường dùng để vệ sinh các công ty, xí nghiệp, bệnh viện, trường học,…

 

máy hút bụi hitachi

Kiểu dáng máy hút bụi công nghiệp

 

- Ưu điểm của máy:

 

+ Máy có công suất và đầu hút lớn giúp hút bay được mọi bụi bẩn có kích thước vừa và nhỏ. Đầu hút kèm theo chổi trà bụi giúp dễ dàng vệ sinh sàn, thảm sàn,… một cách nhanh chóng.

+ Máy còn đi kèm với nhiều phụ kiện khác nên rất dễ dàng hút bụi ở mọi góc cạnh một cách hiệu quả.

+ Chân đế máy có gắn bánh xe nên rất dễ dàng và thuận tiện trong quá trình di chuyển

+ Dây dẫn điện dài, ống hút bụi cũng khoảng 1.5 M nên rất thuận tiện trong quá trình hút bụi, đỡ mất công di chuyển máy.

+ Máy có thể hút được những vũng nước nhỏ nên rất thuận tiện trong quá trình vệ sinh.

+ Máy sử dụng bộ lọc HEPA giúp giảm thiểu tối đa lượng bụi phát tán ra môi trường.

 

- Nhược điểm của máy:

 

+ Kích thước máy lớn, trọng lượng máy khá nặng nên hơi bất tiện khi di chuyển, đặc biệt ở những nơi có không gian nhỏ hẹp như cầu thang, nội thất ô tô hay khi vệ sinh ở những vị trí cao như trần nhà, rèm cửa.

+ Tiếng ồn của máy lớn dễ ảnh hưởng sinh hoạt đến đời sống gia đình.

 

Tham khảo và mua máy hút bụi công nghiệp tại đây:

 

 Máy hút bụi công nghiệp

 

4. Robot hút bụi

 

- Là dạng máy hút bụi tự động và cực kỳ thông minh. Nó sẽ thay thế con người thực hiện các công việc như hút bụi, lau nhà mà con người không tốn chút thời gian hay sức lực nào.

- Máy cũng gồm hai loại chính là loại robot hút bụi và loại robot vừa hút bụi vừa lau nhà.

 

- Ưu điểm của máy:

 

+ Máy có khả năng tự thiết lập sơ đồ dọn dẹp của căn phòng, rồi tự thực hiện công việc của nó mà không cần tới sự tham gia gây tốn thời gian, sức lực của con người.

 

máy hút bụi nào tốt nhất cho gia đình

Máy hút bụi lau nhà thông minh

 

+ Máy hoạt động rất thông minh, được trang bị các cảm biến chống rơi, chống va đập. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi máy hoạt động mà không sợ va chạm làm hư hỏng máy và đồ nội thất trong nhà. Khi làm việc ở những nơi mà bề mặt sàn có sự chênh lệch độ cao, chẳng hạn như cầu thang thì máy cũng có thể tự tránh ra nên không sợ máy bị rơi rớt.

 

máy hút bụi thông minh

Khả năng tự tránh nơi có sự chênh lệch chiều cao lớn của robot hút bụi

 

+ Máy còn có khả năng tự quay về đế để sạc pin khi pin của máy gần hết. Sau khi pin đầy, máy lại tự quay trở lại vị trí đang làm việc dang dở để thực hiện nốt công việc của mình.

+ Máy thậm chí còn tự lên lịch hoạt động hằng ngày ngay cả khi chủ nhân của nó không thể có mặt ở nhà thường xuyên.

+ Máy có thể dọn dẹp ở những nơi có khoảng không chật hệp như gầm bàn, ghế, tủ, kệ,…hay ở những nơi không đủ ánh sáng.

 

- Nhược điểm của máy:

 

+ Giá thành của máy cao từ 5 đến 10 triệu, thậm chí có những loại trên 20 triệu một máy.

+ Máy không thể làm việc ở những nơi mà bề mặt sàn quá nhỏ, lại có sự chênh lệch về chiều cao lớn, chẳng hạn như cầu thang,…

 

Tham khảo và mua robot hút bụi lau nhà tại đây:

 

 Robot hút bụi lau nhà

 

Các tiêu chuẩn cần có để trả lời cho câu hỏi nên mua máy hút bụi loại nào

 

Máy hút bụi loại nào tốt? Là loại máy không chỉ có chất lượng tốt, hoạt động bền bỉ theo thời gian. Mà máy còn phải phù hợp nhất với mục đích và nhu cầu sử dụng của công việc. Từ đó máy sẽ giúp chủ nhân của nó thực hiện tốt các công việc hút bụi và vệ sinh nhà cửa một cách sạch sẽ, an toàn và hiệu quả nhất có thể. Không những vậy, giá thành của máy đó còn phải rẻ nhất trong cùng phân khúc. Nếu các bạn chọn được máy có đầy đủ những đặc điểm này, thì máy đó đã trả lời được câu hỏi nên mua máy hút bụi loại nào. Và sau đây, chúng ta cùng đi phân tích cụ thể từng yêu cầu ở trên.

 

nên mua máy hút bụi loại nào

Khả năng hút sạch bụi bẩn cứng đầu của máy hút bụi mini

 

- Thương hiệu và chất lượng máy: Đây luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu để chúng ta lựa chọn máy. Máy được sản xuất từ các thương hiệu lớn (như  Hitachi, Samsung, Panasonic, Electrolux, Bocsh,…đối với máy hút bụi gia đình. Còn Irobot,  Neato, Liectruoc, Xiaomi, Covacs,…đối với robot hút bụi) thường có chất lượng tốt. Cht lượng máy tốt sẽ được đánh giá dựa vào tuổi thọ của máy, khả năng hút sạch bụi, tiếng ồn do máy gây ra,…

- Lực hút của máy lớn: Đây cũng là một trong những thông số quan trọng khi lựa chọn máy. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà máy cần phải có lực hút đủ lớn (từ 1000 ÷ 3000 Pa) để đảm bảo khả năng hút sạch bụi bẩn mà chủ nhân mong muốn.

 

máy hút bụi tự động

Khả năng làm sạch bụi bẩn của robot hút bụi

 

- Tiết kiệm điện: Ngược với lực hút của máy cần phải lớn thì công suất máy vừa đủ nhu cầu sử dụng. Vì công suất phản ánh sự tiêu hao điện năng của máy. Máy có công suất càng lớn thì càng hao tốn điện năng và ngược lại.

+ Công suất máy hút bụi mini: ≤ 1000 W

+ Công suất máy hút bụi gia đình: 1000 ÷ 1600 W

+ Công suất máy hút bụi công nghiệp: 1600 ÷ 4000 W

- Máy phải có đầy đủ các phụ kiện cần thiết như đầu hút sàn, đầu hút khe kẽ nhỏ, đầu hút kiêm chổi quét, ống hút và dây nguồn đủ dài.

- Tính năng đèn cảnh báo bụi trong hộp chứa bụi: Nếu máy có chức năng này thì khi hộp đựng bụi của máy gần đầy, bóng đèn sẽ báo, giúp chúng ta biết thời gian để đi đổ bụi ở trong hộp chứa bụi. Như vậy, máy sẽ tăng được khả năng làm sạch sàn nhà một cách hiệu quả nhất.

- Độ ồn của máy: Do đây là thiết bị thường xuyên phải làm việc trong nhà. Do vậy, để giảm thiểu được các âm thanh khó chịu này thì các bạn nên lựa chọn các loại máy có độ ồn khoảng 40 ÷ 60 Db.

- Kiểu dáng, kích thước và trọng lượng của máy: Vì máy thường xuyên hoạt động trong nhà nên kiểu dáng máy phải đẹp, nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ. Bạn không nên chọn các loại máy quá lớn so với diện tích không gian sống, gây bất tiện khi di chuyển máy.

 

nên mua máy hút bụi loại nào tốt

Kích thước nhỏ gọn và mẫu mã đẹp cần có của máy hút bụi

 

- Túi đựng bụi: Túi đựng bụi được làm từ nhiều chất liệu khác nhau tùy từng loại máy. Nhưng để tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả khi sử dụng ta nên chọn hộp chứa bụi. Còn để tăng khả năng kháng khuẩn, giảm mùi hôi, ta nên chọn máy hút bụi sử dụng túi chứa có thể tái sử dụng.

 

Trên đây, Tuấn Tú Ô Tô đã phân loại và nêu ra các đặc điểm cần phải có của một máy hút bụi chất lượng cao. Căn cứ vào các phân tích ở trên và vào mục đích sử dụng, chúng tôi hy vọng các bạn đã trả lời được câu hỏi nên mua máy hút bụi loại nào.

 

Tham khảo thêm các bài viết:

 

Nên mua máy hút bụi ô tô loại nào?

Máy hút bụi gia đình loại nào tốt?

Robot hút bụi lau nhà loại nào tốt?

Máy hút bụi công nghiệp loại nào tốt?

Nên mua máy lọc không khí loại nào?

Máy rửa xe gia đình loại nào tốt?

 

 

baohiembaominh-1402.jpg

Video clips

Tư vấn

kacherk2classic-6151.jpg

Hãy đăng ký ngay để nhận báo giá và thông tin về khuyến mãi

 

0981 05 15 25
back-to-top.png