Trang chủ Tư vấnDung Dịch Chống Bám Nước Kính Xe Ô Tô Loại Nào Tốt?

Tư vấn

Dung Dịch Chống Bám Nước Kính Xe Ô Tô Loại Nào Tốt?

16/05/2023 Lượt xem: 5372
 
 

Trước khi đi trả lời cho câu hỏi: Dung dịch chống bám nước kính xe ô tô loại nào tốt? Thì chúng ta cũng cần đi tìm hiểu xem: Nước bám trên kính xe sẽ gây ra tác hại gì? Và khi phủ dung dịch chống bám nước trên kính ô tô sẽ đem lại những tác dụng gì?

 

I. Tác hại của việc nước mưa bám trên kính xe ô tô

 

- Làm giảm tầm nhìn của tài xế khi lái xe: Nước mưa hay sương mù bám trên kính và gương chiếu hậu xe ô tô sẽ làm giảm tầm nhìn của người lái xe. Điều này gây khó khăn trong việc quan sát đường, quan sát các vật cản, biển báo, xe khác,... Tầm nhìn bị hạn chế có thể làm gia tăng nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

 

dung dịch chống bám nước kính xe ô tô oại nào tốt nhất

Nước mưa làm mờ kính xe ô tô rất nguy hiểm

 

- Gây ố và làm mờ kính xe ô tô: Trong nước mưa có chứa axit. Nếu nước mưa bám trên kính xe sau một thời gian, sẽ gây ra các vết ố làm mờ kính, cũng như làm mất đi tính thẩm mỹ của xe.

 

II. Tác dụng của việc phủ dung dịch chống bám nước trên kính xe ô tô

 

- Việc phủ dung dịch chống bám nước trên kính ô tô sẽ có những tác dụng sau đây:

+ Tăng cường tầm nhìn cho tài xế: Phủ dung dịch nano chống bám nước sẽ giúp tạo hiệu ứng lá sen, làm nước mưa chảy nhanh chóng và dễ dàng khỏi bề mặt kính, giảm độ mờ, cải thiện tầm nhìn của người lái xe. Chính điều này sẽ làm giảm nguy cơ tai nạn do tầm nhìn bị hạn chế.

+ Dễ dàng làm sạch kính xe: Với lớp phủ nano trên bề mặt kính xe thì mọi bụi bẩn sẽ dễ dàng bị loại bỏ khi lau chùi, giúp giữ cho kính xe hơi luôn sạch sẽ và trong suốt.

 

dung dịch chống bám nước kính ô tô loại nào tốt

Sự khác nhau giữa trước và sau khi phủ

dung dịch chống bám nước trên kính xe ô tô

 

+ Tiết kiệm thời gian và công sức: Với việc phủ dung dịch chống bám nước, bạn sẽ không cần phải lau chùi và sử dụng gạt mưa nhiều lần. Điều này sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức trong việc chăm sóc kính xe.

+ Bảo vệ kính xe: Khi phủ thì dung dịch nano sẽ tạo thành một lớp màng mỏng để bảo vệ cho kính xe. Chính điều này sẽ ngăn chặn sự kết dính giữa kính xe với các tác nhân bên ngoài như bụi, bẩn, cặn bám,... Do đó, nó sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của kính và duy trì độ trong suốt.

 

Tham khảo thêm các bài viết dưới đây:

 

 Dung dịch vệ sinh ô tô Nano dẻo Ultima có tốt không?

Cách chống mờ kính xe ô tô nào hiệu quả khi trời mưa?

Gạt mưa ô tô loại nào tốt?

Cặp phim chống bám nước gương giếu hậu ô tô

Cặp vè che mưa gương chiếu hậu ô tô

 

Đó là những tác dụng của dung dịch chống bám nước mang lại. Vậy dựa vào những điều kiện nào để chúng ta đánh giá một dung dịch chống bám nước kính xe hơi có chất lượng tốt?

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

III. Những điều kiền cần có của một dung dịch chống bám nước kính ô tô loại tốt

 

1. Nguồn gốc xuất xứ rõ dàng

2. Chống bám nước trên kính xe tốt

2. Bảo vệ kính xe hiệu quả cao

3. Thời gian sử dụng được lâu dài

4. Thuận tiện và dễ dàng sử dụng

5. Giá thành sản phẩm hợp lý

6. Tính đa năng và sử dụng được cho loại đồ dùng khác nhau

 

Đó là những điều kiện cần có của một dung dịch chống bám nước có chất lượng tốt. Vậy dung dịch chống bám nước trên kính xe ô tô loại nào tốt nhất hiện nay? Để trả lời cho câu hỏi này, Tuấn Tú Ô Tô sẽ đi tổng hợp và phân tích các ưu nhược điểm của 6 loại dung dịch chống bám nước được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

 

IV. Dung dịch chống bám nước kính xe ô tô loại nào tốt?

 

Dưới đây là top 6 dung dịch chống bám nước kính xe được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay:

 

1. Chống tụ nước kính ô tô Senfineco 9945

 

a. Xuất xứ

 

Senfineco là một trong những thương hiệu sản xuất phụ gia chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp đến từ Châu Âu. Công dụng chính của dung dịch chống tụ nước trên kính ô tô Senfineco 9945 là ngăn chặn hiện tượng tích tụ và bám nước trên bề mặt kính khi trời  mưa, hoặc khi có sự chênh lệch nhiệt độ giữa bên trong và bên ngoài xe.

 

b. Ưu điểm

 

- Cải thiện thiện tầm nhìn khi lái xe vào lúc trời mưa: Bằng cách ngăn chặn hiện tượng tụ nước trên kính xe, sản phẩm sẽ giúp tăng cường tầm nhìn và giảm nguy cơ tai nạn giao thông trong điều kiện thời tiết xấu.

- Dễ dàng làm sạch kính xe: Lớp phủ nano giúp ngăn chặn bụi, các chất bẩn bám dính vào bề mặt kính xe. Chính vì thế, việc làm sạch kính ô tô sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

- Bảo vệ kính ô tô: Sản phẩm có thể giúp bảo vệ kính ô tô khỏi các vết trầy xước nhẹ.

 

dung dịch chống bám nước kính ô tô senfineco

Dung dịch chống tụ nước trên kính ô tô Senfineco 9945

 

- Độ bền và hiệu quả lâu dài: Chống bám nước kính ô tô Senfineco 9945 thường có độ bền và hiệu quả trong thời gian dài, khoảng 3 - 4 tháng, tùy điều kiện sử dụng.

- Tác dụng với các vật dụng hàng ngày: Có thể dùng để chống bám nước cho kính mắt, kính mũ bảo hiểm,…

- Dễ dàng sử dụng ngay tại nhà: Xịt một ít dung dịch chống bám nước Senfineco 9945 lên bề mặt kính hoặc gương chiếu hậu, sau đó dùng khăn sạch lau đều trên bề mặt kính xe thế là xong.

 

c. Nhược điểm

 

- Tốn thêm chút kinh phí: Khoảng 200.000 VNĐ

 

Tham khảo thêm thông tin chi tiết và mua hàng tại đây:

 

 Senfineco 9945

 

2. Dung dịch nano kính Meguiar's Perfect Clarity Glass Sealant

 

a. Xuất xứ

 

Meguiar's Perfect Clarity Glass Sealant là sản phẩm có xuất xứ từ Hoa Kỳ, một quốc gia có tiêu chuẩn cao về chất lượng sản phẩm và công nghệ chăm sóc ô tô. Công dụng chính của Meguiar's Perfect Clarity Glass Sealant là tạo ra một lớp màng bảo vệ chống bám nước và chất bẩn trên bề mặt kính ô tô.

 

b. Ưu điểm

 

- Cải thiện thiện tầm nhìn khi lái xe vào lúc trời mưa: Sản phẩm tạo ra màng phủ trên bề mặt kính xe, giúp nước chảy trơn tru, cải thiện tầm nhìn, đem lại sự an toàn khi lái xe trong điều kiện mưa gió.

- Chống bám bụi và chất bẩn trên kính ô tô: Lớp màng bảo vệ giúp ngăn chặn bụi và các chất bẩn dính vào bề mặt kính xe, giữ cho kính ô tô luôn luôn sạch sẽ.

 

dung dịch chống bám nước Meguiar's Perfect Clarity Glass Sealant

Dung dịch chống bám nước trên kính xe

ô tô Meguiar's Perfect Clarity Glass Sealant

 

- Dễ dàng làm sạch kính xe: Với Meguiar's Perfect Clarity Glass Sealant thì việc làm sạch kính ô tô trở nên dễ dàng hơn. Bạn sẽ đỡ tốn thời gian trong việc lau chùi và chăm sóc kính xe ô tô.

- Độ bền cao: Dung dịch nano Meguiar's Perfect Clarity Glass Sealant có khả năng sử dụng được trong một thời gian dài, từ 3 - 6 tháng, tùy thuộc vào điều kiện sử dụng.

- Tác dụng với các vật dụng hàng ngày: Có thể dùng để chống bám nước cho kính mắt, kính mũ bảo hiểm,…

- Dễ dàng sử dụng ngay tại nhà: Đổ một ít dung dịch chống bám nước Meguiar's Perfect Clarity Glass Sealant lên khăn sạch, sau đó lau đều dung dịch trên bề mặt kính xe thế là xong.

 

c. Nhược điểm

 

- Tốn thêm chút kinh phí: Khoảng 400.000 VNĐ

 

Tham khảo thêm thông tin chi tiết và mua hàng tại đây:

 

 Meguiar's Perfect Clarity Glass Sealant

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

3. Chai xịt nano Ultima Waterless Wash Plus+

 

a. Xuất xứ

 

Chai xịt nano lau xe không cần nước Ultima Waterless Wash Plus+ là một sản phẩm chăm sóc xe ô tô tiên tiến, được phát triển bởi công ty Ultima Finish Care đến từ Hoa Kỳ. Công dụng chính của chai xịt nano Ultima Waterless Wash Plus+ là làm sạch xe không cần nước, giúp tạo độ bóng và tạo khả nắng chống bám nước cho xe.

 

b. Ưu điểm

 

- Cải thiện tầm nhìn cho tài xế khi trời mưa: Các hạt nano trong dung dịch sẽ tạo ra một lớp màng mỏng nhẵn bóng, giúp nước mưa chảy trơn trượt trên bề mặt kính xe. Chính vì thế, nó sẽ giúp tăng cường tầm nhìn cho tài xế khi lái xe vào lúc trời mưa.

- Làm sạch hiệu quả: Chất tẩy rửa mạnh mẽ có trong dung dịch sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ,… trên bề mặt kính và sơn xe một cách nhanh chóng.

- Bảo vệ bề mặt sơn và kính xe: Sản phẩm chứa các chất chống oxi hóa và chất chống tia cực tím, giúp bảo vệ màu sơn khỏi tác động của ánh sáng mặt trời. Đồng thời, nó cũng giúp tạo ra một lớp màng ngăn chặn sự bám bụi, bẩn,.. làm cho bề mặt xe luôn luôn sáng bóng.

 

dung dịch chống bám nước kính ô tô senfineco

Dung dịch nano dẻo Ultima Waterless Wash Plus+

 

- Tiện lợi và tiết kiệm thời gian: Sử dụng dung dịch Ultima Waterless Wash Plus+ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Bạn dễ dàng làm sạch xe ở bất kỳ đâu và bất kỳ khi nào bạn muốn.

- Bảo vệ môi trường: Không cần dùng nước giúp giảm lượng nước tiêu thụ trong quá trình chăm sóc xe. Điều này góp phần vào việc bảo vệ và giảm ô nhiễm môi trường.

- Độ bền tương đối cao: Dung dịch nano Ultima Waterless Wash Plus+ có khả năng sử dụng được trong một thời gian dài, từ 2 - 3 tháng, tùy thuộc vào điều kiện sử dụng.

- Dễ dàng sử dụng ngay tại nhà: Xịt một ít dung dịch nano Ultima Waterless Wash Plus+ lên kính và sơn xe, sau đó lau đều thế là xong.

 

c. Nhược điểm

 

- Tốn thêm chút kinh phí: Khoảng 300.000 VNĐ

 

Tham khảo thêm thông tin chi tiết và mua hàng tại đây:

 

Nano dẻo Ultima Waterless Wash Plus+

 

4. Dung dịch nano phủ kính xe ô tô 3M

 

a. Xuất xứ

 

Dung dịch nano phủ kính xe ô tô 3M có xuất xứ từ Mỹ, một quốc gia với tiêu chuẩn cao về chất lượng sản phẩm và công nghệ. Công dụng chính của dung dịch phủ kính xe ô tô 3M là tạo ra một lớp màng siêu mỏng và trong suốt trên bề mặt kính ô tô, giúp nước mưa chảy trơn tru trên bề mặt kính, cải thiện tầm nhìn cho tài xế.

 

b. Ưu điểm

 

- Cải thiện thiện tầm nhìn khi lái xe vào lúc trời mưa: Dung dịch phủ nano kính xe ô tô 3M giúp nước chảy nhanh chóng trên bề mặt kính, cải thiện tầm nhìn cho tài xế.

- Chống bám bụi lên bề mặt kính: Lớp màng bảo vệ ngăn chặn bụi và các chất bẩn bám dính vào bề mặt kính, giữ cho kính ô tô luôn luôn sạch sẽ.

- Dễ dàng làm sạch bề mặt kính: Với lớp phủ nano, việc làm sạch kính xe ô tô sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể loại bỏ các vết bẩn và bám dính trên bề mặt kính ô tô mà không cần tốn nhiều công sức.

 

dung dịch chống bám nước kính xe ô tô 3m

Dung dịch chống bám nước trên kính ô tô 3M

 

- Bảo vệ và chống trầy xước kính: Sản phẩm giúp bảo vệ bề mặt kính không bị trầy xước do tác động nhẹ.

- Độ bền tương đối cao: Dung dịch nano phủ kính xe ô tô 3M có độ bền tương đối cao, từ 2 – 3 tháng, tuỳ điều kiện sử dụng.

- Tác dụng với các vật dụng hàng ngày: Có thể dùng để chống bám nước cho kính mắt, kính mũ bảo hiểm,…

- Dễ dàng sử dụng ngay tại nhà: Đổ một ít dung dịch chống bám nước 3M lên khăn sạch, sau đó lau đều dung dịch trên bề mặt kính xe thế là xong.

 

c. Nhược điểm

 

- Tốn thêm chút kinh phí: Khoảng 150.000 – 200.000 VNĐ

 

Tham khảo thêm thông tin chi tiết và mua hàng tại đây:

 

Dung dịch chống bám nước 3M

 

5. Dung dịch Nano Ultra Glaco

 

a. Xuất xứ

 

Nano Ultra Glaco có xuất xứ từ Nhật Bản. Công dụng chính của Ultra Glaco là tạo ra một lớp màng nano chống bám nước và chất kết dính trên bề mặt kính xe ô tô.

 

b. Ưu điểm

 

- Chống bám nước: Lớp phủ nano tạo ra một bề mặt siêu nhẵn bóng, giúp nước mưa chảy trơn tru trên bề mặt kính xe, cải thiện tầm nhìn cho tài xế khi lái xe vào lúc trời mưa.

- Chống bám bụi và chất bẩn trên kính xe: Ultra Glaco ngăn chặn bụi và các chất bẩn khác bám dính vào bề mặt kính, giúp kính xe luôn luôn sạch sẽ.

- Tạo độ sáng bóng cho kính xe: Sản phẩm tạo ra một hiệu ứng sáng bóng, giúp kính ô tô luôn sạch sẽ và bóng loáng.

 

dung dịch chống bám nước Ultra Glaco

Dung dịch chống bám nước kính xe ô tô Ultra Glaco

 

- Chống trầy xước kính: Ultra Glaco cũng có khả năng chống trầy xước nhẹ trên bề mặt kính.

- Chống tia cực tím (UV): Khả năng chống tia UV giúp bảo vệ nội thất ô tô khỏi ánh nắng mặt trời gây phai màu và hư hỏng.

- Độ bền cao: Độ bền của Ultra Glaco từ 5 - 6 tháng, tùy thuộc vào điều kiện sử dụng

- Dễ dàng sử dụng ngay tại nhà: Bôi một ít dung dịch chống bám nước Ultra Glaco lên kính xe, sau đó dùng khăn sạch lau đều trên bề mặt kính xe thế là xong.

- Tác dụng với các vật dụng hàng ngày: Có thể dùng để chống bám nước cho kính mắt, kính mũ bảo hiểm,…

 

c. Nhược điểm

 

- Tốn thêm chút kinh phí: Khoảng 400.000 – 500.000 VNĐ

 

Tham khảo thêm thông tin chi tiết và mua hàng tại đây:

 

 Nano Ultra Glaco

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

6. Dung dịch chống bám nước trên kính Liqui Moly

 

a. Xuất xứ

 

- Dung dịch chống bám nước kính ô tô Liqui Moly là một sản phẩm chăm sóc xe có xuất xứ từ Đức và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Công dụng chính của dung dịch chống bám nước Liqui Moly là tạo ra một lớp phủ trên bề mặt kính ô tô, giúp nước mưa chảy nhanh chóng trên bề mặt kính xe, cải thiện tầm nhìn cho tài xế khi lái xe vào mùa mưa.

 

b. Ưu điểm

 

- Cải thiện tầm nhìn: Sản phẩm giúp nước chảy nhanh chóng trên bề mặt kính, cải thiện tầm nhìn và đảm bảo an toàn khi lái xe trong điều kiện mưa gió.

- Chống bám bụi, bẩn trên kính xe: Lớp phủ giúp ngăn chặn bụi và các chất bẩn khác bám dính vào bề mặt kính, giữ cho kính ô tô luôn luôn sạch sẽ.

 

Dung dịch chống bám nước kính ô tô Liqui Moly

Dung dịch chống bám nước kính xe Liqui Moly

 

- Bảo vệ kính xe: Dung dịch chống bám nước Liqui Moly tạo ra một lớp phủ trên kính, giúp bảo vệ kính xe khỏi trầy xước do tác động nhẹ

- Hiệu quả lâu dài: Sản phẩm có thể giữ hiệu quả kéo dài trong thời gian từ 1-2 tháng, tùy điều kiện sử dụng.

- Dễ dàng sử dụng ngay tại nhà: Đổ một ít dung dịch chống bám nước Liqui Moly lên khăn sạch, sau đó lau đều trên bề mặt kính xe thế là xong.

- Tác dụng với các vật dụng hàng ngày: Có thể dùng để chống bám nước cho kính mắt, kính mũ bảo hiểm,…

 

c. Nhược điểm

 

- Tốn thêm chút kinh phí: Khoảng 150.000 – 200.000 VNĐ

 

Tham khảo thêm thông tin chi tiết và mua hàng tại đây:

 

 Dung dịch chống bám nước Liqui Moly

 

Trên đây, Tuấn Tú Ô Tô đã đi tổng hợp và phân tích ưu nhược điểm của 6 loại dung dịch chống bám nước trên kính xe đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với những ưu nhuợc điểm nay, Tuấn Tú Ô Tô hy vọng đã giúp các bạn trả lời được cho câu hỏi: Dung dịch chống bám nước kính xe ô tô loại nào tốt?

 

Tham khảo thêm các bài viết dưới đây:

 

 Xịt khử mùi ô tô loại nào tốt?

Bạt trùm xe ô tô loại nào tốt?

Bao lâu nên thay nhớt xe ô tô một lần?

Dung dịch vệ sinh nội thất ô tô loại nào tốt?

Vè che mưa ô tô loại nào tốt?

9 cách chống chuột vào ô tô hiệu quả

Dung dịch rửa xe ô tô loại nào tốt?

16 cách khử mùi ô tô hiệu quả

 

 

 

 

 

 

 

 

 

thamlotsanotocaosuduchivi-711.jpg

Video clips

Tư vấn

bannerdonghothongminhmocato-4322.jpg

Hãy đăng ký ngay để nhận báo giá và thông tin về khuyến mãi

 

0981 05 15 25
back-to-top.png