Trang chủ Tư vấnKinh Nghiệm Mướn Xe Tự Lái Và Những Đơn Vị Cho Thuê Xe Hàng Đầu Bạn Nên Biết

Tư vấn

Kinh Nghiệm Mướn Xe Tự Lái Và Những Đơn Vị Cho Thuê Xe Hàng Đầu Bạn Nên Biết

15/05/2020 Lượt xem: 2114
 
 

I. Những kinh nghiệm mướn xe tự lái

 

Nhu cầu thuê xe tự lái đang ngày càng được ưa chuộng và phát triển, đặc biết là ở các thành phố lớn. Để tránh những rắc rối có thể phát sinh thì người mướn xe tự lái cần phải lưu ý một số điều dưới đây.

 

Tham khảo thêm các bài viết:

Thủ tục thuê xe tự lái và hai đơn vị cho thuê xe hàng đầu Việt Nam hiện nay

Zoomcar nền tảng cho thuê xe ô tô tự lái hàng đầu Ấn Độ tham nhập vào thị trường Việt Nam

 

1. Liên hệ trước trước khi thuê xe tự lái

 

- Trước khi thuê xe, người thuê nên tìm hiểu trước các thông tin về nơi có dịch vụ cho thuê ô tô tự lái. Sau đó người thuê xe cần liên hệ trước với họ để hỏi thông tin về giá cả cũng như tình trạng của xe. Việc liên hệ trước này sẽ giúp bạn đỡ mất thời gian. Vì nhiều khi chúng ta đến nơi thuê xe thì lại bị thất vọng và không muốn thuê xe nữa vì tình trạng của xe cũng như giá cả thuê xe quá cao. Bên cạnh đó, việc liên hệ trước cũng sẽ giúp cho người thuê có thể thuê được chiếc xe như mình mong muốn, nhất là trong các dịp lễ tết,…thường có nhu cầu thuê xe rất cao.

 

2. Giấy tờ cần chuẩn bị trước khi thuê xe về tự lái

 

- Để có thể thuê được xe tự lái, người thuê cần chuẩn bị đủ những giấy tờ cần thiết như sau:

+ Giấy phép lái xe ô tô của người thuê theo đúng qui định.

+ Bản sao y công chứng chứng minh nhân dân, hoặc bản phô tô nhưng phải mang theo bản chính chứng minh nhân dân để bên cho thuê xe tự đối chiếu.

+ Sổ hộ khẩu thì không bắt buộc nhưng người thuê vẫn nên mang đi trong trường hợp nhà xe yêu cầu.

+ Vật thế chấp: Vật thế chấp có thể là tiền mặt hoặc thế chấp xe máy và cà vẹt xe chính. Tuy nhiên giá trị của vật thế chấp phải khoảng 5 ÷ 30 triệu tùy nơi.

 

 

3. Kiểm tra ngoại thất xe

 

- Kiểm tra bề mặt sơn xe: Nhiều người thuê xe ô tô về tự lái rất chủ quan và bỏ qua khâu kiểm tra tổng thể xe trước khi nhận xe. Điều này là hoàn toàn không nên, người thuê nên kiểm tra thật kĩ tổng thể của chiếc xe. Hãy kiểm tra kỹ xem bề mặt sơn xe có bất kì vết trầy xước hay vết lõm nào không để không rơi vào trường hợp phải đền tiền oan khi trả xe. Khi kiểm tra xe ô tô mà phát hiện ra các vết trầy xước, lồi, lõm thì người thuê nên chụp ảnh lại để làm bằng chứng khi trả xe.

 

kinh nghiệm thuê xe tự lái

Kiểm tra ngoại thất trước khi mướn xe tự lái

 

- Kiểm tra tình trạng lốp xe: Bạn cũng nên kiểm tra tình trạng lốp xe xem lốp đã bị mòn nhiều chưa, có bị dính đinh, bị thiếu áp suất lốp để cần phải bơm lốp hay không,… Tránh hiện tượng xe bị thiếu hơi, bị bể lốp khi xe chạy trên đường.

- Kiểm tra hệ thống đèn xe: Hệ thống đèn xe là những bộ phận quan trọng để đảm bảo an toàn cho chuyến đi. Những bộ phận đèn mà người thuê cần kiểm tra như đèn xi nhan, đèn phanh, đèn sương mù, đèn pha,… Đây đều là những loại đèn không thể thiếu khi điều khiển xe ô tô trên đường, thậm chí người thuê có thể bị xử phạt nếu thiếu những loại đèn này. Vì vậy người thuê hãy ghi nhớ việc kiểm tra hệ thống đèn trước khi quyết định thuê xe.

 

4. Kiểm tra nội thất xe

 

- Tương tự như kiểm tra ngoại thất xe, chúng ta cũng nên kiểm tra tổng thể nội thất xe xem có vết trầy xước nào hay không, kiểm tra xem bên trong nội thất xe được trang bị những phụ kiện gì chẳng hạn như camera hành trình, thảm lót sàn,…để tránh những rắc rối có thể phát sinh khi giao xe.

 

5. Chạy thử thử xe

 

- Người thuê xe không chỉ cần kiểm tra nội thất và ngoại thất của xe ô tô. Mà người thuê còn phải nổ máy để chạy thử, giúp xác địng tình cơ trạng xe có hoạt động ổn định hay không. Ví dụ như hệ thống phanh, hệ thống điều hòa không khí, hệ thống động cơ, hệ thống gầm,… Các bộ phận tưởng chừng không quan trọng như còi xe, cần gạt mưa cũng cần được kiểm tra, giúp đảm bảo an toàn cho chuyến đi.

- Với những chiếc xe mà bạn chưa nắm bắt được hết các nút bấm chức năng cần thiết trên xe, thì bạn cũng nên tham khảo chủ xe để dễ dàng sử dụng khi lưu thông xe trên đường.

 

6. Kiểm tra mực xăng

 

- Nhiều người vẫn chưa biết nên đặt câu hỏi là khi thuê xe tự lái có phải đổ xăng? Câu trả lời là có. Khi trả xe, bạn sẽ phải đổ xăng cho chủ xe tối thiểu thì bằng, còn không thì hơn so với vạch xăng mà trước khi chủ xe cho chúng ta thuê. Chính vì vậy, để chánh mất lòng khi trả xe thì chúng ta nên kiểm tra và chụp hình lại vị trí của kim xăng trước khi thuê xe.

 

mướn xe ô tô tự lái

 Chụp hình lại đồng hồ báo xăng trước khi mướn xe ô tô tự lái

 

7. Kiểm tra số Kilomet xe đã chạy

 

- Màu sơn xe mới tinh hay biển số xe không thể chứng minh cho tuổi thọ của xe. Để kiểm tra xem xe còn mới hay xe đã quá cũ thì người thuê nên quan sát số km mà xe đã đi. Làm như vậy sẽ giúp người thuê tránh được tình trạng phải thuê xe giá cao cho một chiếc xe đi lâu lăm đã cũ.

 

cho thuê xe tự lái

 Kiểm tra đồng hồ công tơ mét của xe cho thuê tự lái

để biết thời gian sử dụng xe

 

8. Kiểm tra bảo hiểm xe

 

- Bảo hiểm rất quan trọng, sẽ là phao cứu sinh cho người mướn xe tự lái trong trường hợp không may xảy ra khi lưu thông xe trên đường. Chính vì vậy người thuê xe hơi nên kiểm tra số lượng bảo hiểm (bảo hiểm dân sự, bảo hiểm thân xe) cũng như thời hạn của bảo hiểm xe trước khi quyết định ký hợp đồng thuê xe.

 

9. Kiểm tra giấy tờ xe

 

- Trước khi thuê xe thì người thuê cũng cần kiểm tra giấy tờ xe như cà vẹt xe, sổ đăng kiểm xe, phiếu thu phí đường bộ. Việc làm này sẽ giúp người thuê xe tránh hiện tượng bị công an phạt khi tham gia giao thông. Vì nhiều khi xe được chủ xe đem cho thuê liên tục và nhiều ngày mà chủ xe không để ý đến ngày đăng kiểm và ngày hết hạn tem thu phí đường bộ. Nếu xe ô tô sử dụng giấy đăng kiểm đã quá hạn thì người thuê có thể bị phạt tiền, thậm chí có thể bị tước giấy phép lái xe của người thuê trong vòng 30 ngày. Do đó, hãy kiểm tra kĩ giấy đăng kí, giấy đăng kiểm xe. Đây là một lưu ý rất quan trọng khi đi thuê ô tô tự lái.

 

giấy tờ của xe cho mướn tự lái

Những giấy tờ cần thiết của chiếc xe mà chúng ta thuê tự lái

 

10. Hợp đồng thuê xe tự lái

 

- Khi thuê xe, người thuê không nên chủ quan trong việc kí hợp đồng. Kí hợp đồng sẽ giúp người thuê và người cho thuê xe dễ dàng giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thuê. Đồng thờ nó cũng là bằng chứng để người thuê không bị lừa đảo.

 

hợp đồng cho thuê xe tự lái

Hợp đồng thuê xe tự lái

 

11. Đổ xăng trước khi đi

 

- Người thuê xe cũng hãy chú ý mang xe đi đổ xăng trước khi bắt đầu hành trình. Vì ít khi có nhà xe nào sẽ giao xe cho chúng ta chiếc xe mà trong bình còn đầy bình xăng.

 

12. Rửa xe trước khi trả

 

Sau chuyến đi, trước khi trả xe cho người chủ xe, nếu xe quá bẩn, người thuê nên rửa xe sạch sẽ. Vì có nhiều nhà xe sẽ đòi thêm tiền rửa xe với giá rất cao. Khi trả xe nên làm rõ tình trạng của xe để tránh bị đền bù oan sau này.

 

thuê xe tự lái

Trả lại xe thuê tự lái sau khi đã được rửa sạch sẽ

 

II. Những đơn vị cho thuê xe tự lái hàng đầu Việt Nam hiện nay

 

1. Mioto

 

- Tương tự như các ứng dụng Grab, Gojek,... ứng dụng Mioto được xây dựng với dịch vụ chính là cho thuê xe ô tô tự lái hoặc cho thuê xe có tài xế với mức phí được báo trước minh bạch và rõ ràng. Hiện nay, Mioto đã có mặt ở các thành phố lớn như Tp. HCM, Hà Nội, Bình Dương, Đà Nẵng, Cần Thơ,…nên việc thuê  

- Dễ dàng lựa chọn và thuê xe tự lái hoặc có tài trên nền tảng Online với giá biết trước mà không cần mất công đi tìm.

- Đa dạng về dòng xe từ phổ thông đến cao cấp, từ Hatchback nhỏ gọn đến bán tải mạnh mẽ.

 

mioto cho thuê xe ô tô tự lái

Mioto nền tảng cho thuê xe tự lái hoặc có tài

 

- Xe được rửa sạch sẽ, nội thất thì thơm tho và được trang bị đầy đủ các phụ kiện nội và ngoại thất cần thiết cho xe 

- Mạng lưới thuê xe rộng khắp các quận Tp. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Đà Lạt, Nha Trang, Bình Dương,…

- Thuận tiện với dịch vụ giao xe tận nhà, tận công ty,…

- An tâm lái xe vì xe cho thuê được trang bị bảo hiểm thân vỏ

- Thủ tục thuê xe đơn giản với CMND, Giấy phép lái xe và Passport (thay thế bằng Hộ khẩu/KT3).

- An tâm thuê xe, không lo hủy chuyến với chính sách hoàn tiền và đền bù 100% nếu chủ xe hủy chuyến trong vòng 7 ngày trước chuyến đi.

 

Tham khảo giá và thuê xe tại đây: ► Mioto

 

2. Zoomcar

 

- Zoomcar nền tảng cho thuê xe ô tô tự lái hàng đầu tại Thị trường Ấn Độ đã thâm nhập vào thị trường Việt Nam từ đầu năm 2022.

- Thuê xe ô tô tự lái dễ dàng, mọi lúc, mọi nơi với giá biết trước.

- Nắm bắt được đầy đủ thông tin về xe cần thuê như: Loại xe, đời xe, tình trạng xe,...

- Thủ tục thuê xe tương đối đơn giản chỉ cần CMND, Giấy phép lái xe và Passport (thay thế bằng Hộ khẩu/KT3).

- Mạng lưới cho thuê xe rộng khắp các quận tại Tp. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Đà Lạt, Bình Dương, Nha Trang và một số tỉnh thành khác trên toàn quốc.

 

zoomcar cho thuê xe tự lái

Zoomcar nền tảng cho thuê xe tự lái

 

- Xe cho thuê đều được trang bị bảo hiểm thân xe nên người thuê hoàn toàn yên tâm khi lái xe.

- Xe cho thuê được vệ sinh sach sẽ, thơm tho, lại được trang bị đầy đủ những phụ kiện cần thiết trên xe.

- Người thuê hoàn toàn yên tâm không lo bị hủy chuyến với chính sách hoàn tiền và đền bù 100% nếu chủ xe hủy chuyến trong vòng 7 ngày trước chuyến đi

 

Tham khảo giá và thuê xe tại đây: 

► Zoomcar Android

► Zoomcar IOS

 

Trên đây, Tuấn Tú Ô Tô đã tổng hợp được 11 kinh nghiệm cần thiết cho những ai có nhu cầu khi mướn xe tự lái. Nắm được 12 kinh nghiệm này, Tuấn Tú Ô Tô tin chắc rằng các bạn sẽ thuê được những chiếc xe tự lái có chất lượng tốt, phù hợp với nhu cầu của bạn và giúp bạn có những chuyến đi thật sự an toàn, thật sự vui vẻ và thoải mái nhất.

 

 

baohiembaominh-1402.jpg

Video clips

Tư vấn

kacherk2classic-6151.jpg

Hãy đăng ký ngay để nhận báo giá và thông tin về khuyến mãi

 

0981 05 15 25
back-to-top.png