Trang chủ Tư vấn10 Cách Chống Chuột Vào Ô Tô Hiệu Quả Nhất

Tư vấn

10 Cách Chống Chuột Vào Ô Tô Hiệu Quả Nhất

07/07/2022 Lượt xem: 13026
 
 

Trước khi, chúng ta đi tìm hiểu về chín cách chống chuột vào ô tô. Thì trước tiên, chúng ta cần phải biết cách phát hiện và tìm hiểu về nguyên nhân chuột thích chui vào xe ô tô để làm tổ.

 

I. Cách phát hiện chuột chui vào ô tô

 

1. Ô tô bốc mùi hôi của phân và nước tiểu chuột

 

Tự dưng vào một ngày đẹp trời nào đó, khi đứng gần xe, hoặc khi mở nắp capo ô tô lên, bạn thấy thoang thoảng mùi hôi của phân hoặc nước tiểu chuột. Điều đó chứng tỏ rằng chuột đã leo lên xe ô tô của bạn để ở và làm tổ trên đó.

 

2. Khoang động cơ xe có nhiều rơm rác

 

Chuột thường có thói quen tha rơm rác về làm tổ ở những nơi có nhiều ngóc ngách và kín đáo. Khi mở nắp capo ô tô lên, chúng ta nhìn thấy những đống rác nhỏ bên trong khoang động cơ xe. Điều này cũng chứng tỏ rằng, chuột đã chui lên xe của bạn để sinh sống.

 

cách chống chuột leo lên ô tô

Chuột tha rơm rác vào làm tổ trong xe ô tô

 

3. Bỗng dưng một bộ phận nào đó của xe không hoạt động

 

Hoặc cũng có thể vào một lúc nào đó, khi chúng ta bật chìa khóa xe lên mà xuất hiện tình trạng như đèn không sáng, còi không kêu, cần gạt mưa không hoạt động,… Điều này cũng báo hiệu rất có thể chuột đã chui vào khoang máy ô tô để cắn phá xe.

 

Tham khảo thêm các bài viết dưới đây:

 

Rats Away thuốc đuổi chuột ô tô có thực sự tốt như quảng cáo không?

 Nên thay gạt mưa ô tô loại nào?

 Dung dịch rửa xe ô tô loại nào tốt?

 Bơm lốp ô tô mini loại nào tốt?

 Dung dịch vệ sinh và dưỡng nội thất ô tô Meguiar's có tốt không?

 

II. Nguyên nhân chuột thích chui vào xe ô tô làm tổ

 

1. Vì khoang máy là nơi an toàn cho chuột


Chuột thường tìm kiếm những nơi kín đáo, có nhiều ngóc nghách và tối tăm để ẩn náu, giúp bảo vệ bản thân trước những kẻ săn mồi. Khoang máy ô tô tuy là nơi chật chội nhưng tương đối an toàn cho chuột. Vì ở nơi đây thì mèo, rắn,…khó có thể leo lên để tìm bắt chuột.

 

cách chống chuột vào xe ô tô

Khoang động cơ ô tô có nhiều ngóc nghách cho chuột chú ẩn


2. Vì khoang máy có nhiệt độ lý tưởng cho chuột sinh sống


Khoang động cơ ô tô là một nơi tương đối kín đáo nên chuột hoàn toàn không sợ mưa ướt và gió rét. Đặc biệt, vào mùa đông, trong khi thời tiết bên ngoài đang rất lạnh giá. Thì nhiệt độ bên trong khoang máy vẫn tương đối cao, chính điều này đã thu hút chuột kéo tới để làm tổ trên xe.


3. Vì khoang máy có các bộ phận để chuột mài răng
 

Răng của chuột không ngừng phát triển. Mỗi ngày, răng của chuột mọc dài thêm khoảng 0,3mm. Chính vì thế, chuột cần phải gặm nhấm để mài răng, giúp răng chuột không bị dài thêm và nhọn hơn. Do đó, chuột hay chọn khoang động cơ ô tô để làm tổ. Vì ở nơi này có rất nhiều chi tiết máy mà chuột có thể gặm nhấm.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

III. Tác hại của việc chuột chui vào xe ô tô

 

1. Gây mất vệ sinh cho xe ô tô

 

Khi chuột chui vào khoang động cơ xe ô tô để làm tổ. Trong quá trình sinh sống và làm tổ ở đây, chúng sẽ ỉa đái ngay trên xe, phát sinh mùi hôi khó chịu. Mùi hôi này nếu lâu ngày không được vệ sinh. Nó sẽ bị hút vào máy lạnh, hoặc theo các khe nhỏ vào trong cabin xe, làm ảnh hưởng đến sức khỏe người ngồi trên xe.

 

2. Gây hại đến động cơ

 

Trên xe ô tô, khoang máy là nơi ẩn náu được loài chuột ưa thích nhất vì khu vực này là một không gian riêng biệt, khá kín đáo và tương đối an toàn. Trong quá trình làm tổ, ngoài việc gây mất vệ sinh khoang động cơ, chuột còn có thể cắn dây điện, làm ảnh hưởng đến hoạt động của xe. Không những vậy, trong phân và nước tiểu của chuột còn có chứa rất nhiều thành phần hóa học, gây rỉ sét và ăn mòn hóa học làm hư hỏng xe.

 

3. Khả năng gây cháy nổ xe

 

Khi chuột xâm nhập vào xe, dây điện trên xe là thứ chúng rất thích gặm nhấm. Khi bị cắn phá, hệ thống điện trên xe sẽ có thể bị chập, cháy. Nếu tia lửa điện không may bén vào xăng thì có thể gây ra hiện tượng cháy, nổ xe rất nguy hiểm.

 

cách chống chuột chui vào ô tô

Tác hại của việc chuột leo lên làm tổ trên ô tô

 

4. Tốn tiền bạc và thời gian để sửa chữa

 

Khi chuột chui vào khoang máy ô tô và gây nên những tác hại ở trên. Những tác hại này dù là nặng hay nhẹ thì người dùng vẫn phải tốn chi phí và thời gian để khắc phục. Nhẹ thì chỉ cần vệ sinh sạch sẽ nội thất hay khoang động cơ của xe. Còn nặng hơn như hỏng hóc hệ thống điện, hệ thống đèn, hệ thống âm thanh,… Thì chủ xe sẽ phải tốn từ vài triệu tới hàng chục triệu đồng để thay thế và sửa chữa xe.

 

Đó là những tác hại đáng tiếc nếu chuột leo lên và phá hoại xe ô tô. Vậy làm cách nào để chống chuột thâm nhập và sinh sống trên xe ô tô hiệu quả? Để chống chuột vào xe ô tô thì có rất nhiều cách khác nhau. Nhưng dưới đây, Tuấn Tú Ô Tô sẽ liệt kê ra tóp chín cách chống chuột chui vào xe ô tô hiệu quả nhất hiện nay mà các bác tài nên biết.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

IV. Tóp 10 cách chống chuột vào ô tô vô hiệu quả nhất hiện nay

 

1. Sử dụng túi treo và chai xịt đuổi chuột Rats Away

 

- Rats Away xua đuổi chột một cách nhanh chóng và vô cùng hiệu quả.

- Rats Away chứa các tinh dầu cao cấp, nguyên chất, không pha tạp nên rất lành tính và an toàn tuyệt đối cho người dùng, không gây độc hại với môi trường.

- Rats Away không gây cháy nổ, không gây ăn mòn hóa học khi xịt và treo lên xe.

 

Rats-Away-thuốc-đổi-chuột-ô-tô

Rats Away thuốc đổi chuột ô tô

 

- Sử dụng Rats Away cực kỳ dễ dàng, tiện lợi và nhanh chóng.

- Hiệu quả chống chuột của Rats Away trong thời gian dài nên tiết kiệm được chi phí sử dụng.

- Rats Away chỉ có tác dụng đuổi chuột mà không giết chết chuột nên không gây độc hại với thú cưng khi ăn phải.

 

Tham khảo thêm thông tin chi tiết và mua hàng tại đây:

 

 RATS AWAY

 

2. Thường xuyên vệ sinh khoang động cơ ô tô

 

Khoang động cơ ô tô là một khu vực rất kín đáo, lại tương đối ẩm thấp và hay có mùi hôi. Chính điều này, chuột bọ rất thích chui vào đây để làm tổ. Để hạn chế việc này, chúng ta cần thường xuyên mở nắp capo xe lên để kiểm tra. Nếu thấy khoang máy có hiện tượng ẩm ướt và bốc mùi hôi thì cần vệ sinh ngay. Nhẹ thì chúng ta có thể vệ sinh khoang động cơ xe bằng cách dùng khăn sạch để lau chùi. Còn nếu nặng hơn thì chúng ta có thể dùng nước và hóa chất để cọ rửa khoang máy, rồi xịt sạch và phơi khô trước khi đậy nắp capo.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

3. Vệ sinh nội thất và không để đồ ăn trên ô tô

 

Để quên đồ ăn và thức uống trên ô tô sẽ sinh ra mùi gây thu hút chuột chui vào xe. Chính vì vậy, chúng ta cần thường xuyên kiểm tra, hút bụi bẩn, dọn dẹp và lau chùi nội thất xe thật sạch. Làm được điều này cũng sẽ hạn chế được chuột bọ vào làm tổ và gây hại cho xe.

 

4. Dùng bẫy hoặc bả để tiêu diệt chuột

 

Chuột là loại động vật rất phàm ăn. Dựa vào tập tính này, chúng ta có thể dùng mồi đặt ở dưới gầm xe để bẫy và tiêu diệt chuột. Đây là một biện pháp chống chuột chui vào phá hoại xe ô tô rất hiệu quả.

 

5. Dùng mèo để trị chuột

 

Chuột rất sợ mèo. Chính vì vậy, khi phát hiện chuột chui vào khoang động cơ của xe. Thì chúng ta cũng có thể cột một chú mèo ở dưới gầm xe để xua đuổi chuột.

 

6. Thay đổi vị trí để xe ô tô

 

Chuột là loại động vật hoạt động theo thói quen. Chính vì vậy, nếu có bãi để xe rộng thì chúng ta nên thay đổi vị trí đậu xe thường xuyên. Việc thay đổi vị trí đậu xe sẽ làm cho chuột quên vị trí của tổ. Điều này cũng giúp hạn chế chuột leo lên và gây hại cho xe ô tô.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

7. Làm rào chống chuột quanh xe ô tô

 

Một biện pháp chống chuột vô cùng hiệu quả là chúng ta có thể sử dụng hàng rào bao quanh xe tự chế bằng tôn, bằng lưới sắt,… Hoặc cao cấp hơn thì chúng ta có thể mua hàng rào chống chuột leo lên xe chuyên dụng.

 

cách chống chuột vào ô tô bằng rào chống chuột

Cách chống chuột vào ô tô bằng hàng rào chống chuột chuyên dụng

 

Tham khảo thêm thông tin chi tiết và mua hàng tại đây:

 

Hàng rào chống chuột ô tô chuyên dụng

 

8. Sử dụng băng phiến (long não) để đuổi chuột

 

Chuột có khả năng thích ứng tốt với môi trường. Nhưng chúng cũng rất sợ mùi Naphtalen chứa trong băng phiến. Chính vì thế, chúng ta có thể dùng túi long não để treo vào trong khoang động cơ, giúp xua đuổi chuột không lên và làm tổ trong xe. Để tăng khả năng đuổi chuột bằng long não, chúng ta có thể nhỏ thêm 5 - 10 giọt bạc hà vào long não.

 

biện pháp chống chuột vào ô tô

Cách chống chuột vào xe ô tô bằng long não

 

Tham khảo thêm thông tin chi tiết và mua hàng tại đây:

 

 Long não chống chuột

 

9. Sử dụng tinh dầu đuổi chuột

 

Chuột rất sợ tinh dầu bạc hà. Chính vì vậy, chúng ta có thể dùng bông tẩm tinh dầu bạc hà đặt vào khoang động cơ của xe. Hoặc chúng ta cũng có thể dùng bình xịt tinh dầu bạc hà để xịt vào khoang động cơ của xe. Đây cũng là phương pháp giúp chống chuột lên làm tổ trên xe tương đối hiệu quả.

 

cách chống chuột vào ô tô bằng tinh dầu đuổi chuột

Chống chuột vào ô tô bằng dung dịch chống chuột của 3M

 

Tham khảo thêm thông tin chi tiết và mua hàng tại đây:

 

Dung dịch đuổi chuột 3M Rodent

 

10. Sử dụng máy đuổi chuột

 

Dựa vào các nghiên cứu về tập tính và thói quen sinh sống của chuột, các nhà khoa học đã nhận thấy, chuột rất sợ sóng âm có tần số từ 2000 – 2150Hz. Chính vì vậy, các nhà sản xuất đã tạo ra máy đuổi chuột bằng sóng âm có tần số nằm trong khoảng tần số ở trên. Đặt máy đuổi chuột này ở trên xe cũng giúp đuổi chuột rất hiệu quả.

 

cách chống chuột vào tô tô bằng máy đuổi chuột

Biện pháp chống chuột chui vào xe ô tô bằng máy đuổi chuột

 

Tham khảo thêm thông tin chi tiết và mua hàng tại đây:

 

Máy đuổi chuột xe ô tô

 

Trên đây, Tuấn Tú Ô Tô đã tổng hợp được chín cách chống chuột vào ô tô hiệu quả nhất hiện nay. Sử dụng một trong chín cách này, Tuấn Tú Ô Tô hy vọng sẽ giúp được các bác tài sẽ bảo vệ được cho xế cưng của mình luôn bền đẹp và an toàn trên mọi chuyến đi.

 

Tham khảo thêm các bài viết dưới đây:

 

 Bình ắc quy ô tô loại nào tốt?

 Máy lọc không khí xe hơi loại nào tốt?

 Cảm biến áp suất lốp ô tô loại nào tốt?

 Kinh nghiệm chọn camera hành trình chất lượng tốt

► Nên mua máy hút bụi ô tô loại nào?

► Thảm taplo ô tô loại nào tốt?

 Vè che mưa ô tô loại nào tốt?

 Dán phim cách nhiệt ô tô loại nào tốt?

 

 

 

 

 

 

 

 

 

thamlotsanotocaosuduchivi-711.jpg

Video clips

Tư vấn

bannerdonghothongminhmocato-4322.jpg

Hãy đăng ký ngay để nhận báo giá và thông tin về khuyến mãi

 

0981 05 15 25
back-to-top.png