Trang chủ Tư vấnDán Phim Cách Nhiệt Ô Tô Loại Nào Tốt?

Tư vấn

Dán Phim Cách Nhiệt Ô Tô Loại Nào Tốt?

28/04/2022 Lượt xem: 1456
 
 

Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: Dán phim cách nhiệt ô tô loại nào tốt? Thì chúng ta cũng cần phải biết: Phim cách nhiệt là gì? Tác dụng của phim cách nhiệt ra sao?... Và để trả lời cho những câu hỏi này thì mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây:

 

 Phim cách nhiệt ô tô là gì? Có cần thiết phải dán phim cách nhiệt cho xe ô tô?

 

Còn bây giờ, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về các chỉ số cần phải có của phim cách nhiệt ô tô loại tốt và yêu cầu loại phim cho từng vị trí cần phải dán.

 

I. Các chỉ số cần phải có của phim cách nhiệt ô tô loại tốt

 

- Chỉ số chống tia tử ngoại, tia cực tím( UVR): Độ cản tia tử ngoại, tia cực tím càng cao thì phim càng tốt. Phim chất lượng tốt là phim phải có độ cản tia tử ngoại, tia cực tím lên đến 99% ở bước sáng dưới 400. Các loại phim cách nhiệt tốt nhất hiện nay có chỉ số chống tia tử ngoại lên đến 99,9%.

- Chỉ số chống tia hồng ngoại (IRR): Độ cản tia hồng ngoại càng cao thì phim có độ chống nóng càng tốt. Nên chọn các loại phim có độ cản tia hồng ngoại từ 80% trở lên.

 

dán phim cách nhiệt ô tô loại nào tốt

Dán phim cách nhiệt ô tô loại nào tốt?

 

- Chỉ số phản xạ ánh sáng (VLR): Là phần ánh sáng bị phản xạ ngược lại qua phim. Chỉ số này tốt nhất trong khoảng 8 - 12%

- Chỉ số tổng cản năng lượng mặt trời (TSER): Chỉ số này càng cao càng tốt. Nên chọn loại phim có tổng cản từ 50% trở lên.

- Chỉ số giảm chói lóa (Glare R): Là khả năng làm giảm độ chói, độ lóa khi xe đi vào ban đêm. Nên chọn loại phim có chỉ số giảm lóa 20% hoặc cao hơn sẽ giúp tài xế lái xe thoải mái và an toàn hơn.

- Chỉ số truyền ánh sáng (VTL): Tỷ số truyền ánh sáng của phim tính bằng % so với khi chưa dán kính. Đối với các dòng phim phổ thông thì tỷ lệ truyền ánh sáng càng thấp thì khả năng cách nhiệt càng cao. Tuy nhiên, đối với dòng phim cao cấp thì chỉ số này chỉ ảnh hưởng rất ít tới độ cách nhiệt của nó.

 

Tham khảo thêm các bài viết dưới đây:

 

 Bảng giá phim cách nhiệt ô tô LLumar

 Vè che mưa ô tô loại nào tốt?

3 camera hành trình ô tô chất lượng tốt nhất 2022 giá dưới 1 triệu đồng

 

 

II. Yêu cầu loại phim cách nhiệt cho các vị trí cần dán trên ô tô

 

1. Kính lái

 

- Kính lái có vai trò đặc biệt quan trọng. Nó không chỉ là kính chắn gió mà còn là vị trí gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người ngồi trong xe, độ bền của nội thất xe và tầm nhìn của người lái xe. Do đó, phim cách nhiệt dán kính lái cần có khả năng cách nhiệt cao, cản tia UV tốt, đồng thời vẫn phải đảm bảo độ truyền sáng để người lái xe có tầm nhìn tốt nhất.

 

dán phim cách nhiệt xe hơi loại nào tốt

Các vị trí cần dán phim cách nhiệt trên ô tô

 

- Theo các chuyên gia, tỷ lệ truyền sáng của phim cách nhiệt dán kính lái nên tối thiểu từ 60% trở lên. Còn muốn quan sát tốt hơn thì tầm nhìn xa nên chọn tỷ lệ truyền sáng từ 65 - 70%.

- Ngoài tỷ lệ truyền sáng, khi chọn phim cách nhiệt dán kính lái ô tô cũng cần phải quan tâm đến tỷ lệ giảm chói. Tỷ lệ giảm chói càng cao sẽ càng giảm độ chói loá khi chạy xe đối diện trực tiếp với nguồn sáng mạnh phía trước. Vì tỷ lệ giảm chói lóa tỷ lệ nghịch với tỷ lệ truyền sáng. Nên để giữ được mức độ truyền sáng cần thiết cho kính lái từ 60% thì tỷ lệ giảm chói thông thường sẽ từ 20 - 40% là lý tưởng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

2. Kính sườn và kính lưng

 

- Kính sườn là các kính cửa hai bên hông xe, kính lưng (kính hậu) là kính phía sau xe. Tương tự như kính lái, hai kính sườn ở hàng ghế trước cũng cần độ truyền sáng tốt để người lái dễ dàng quan sát hai gương chiếu hậu và không gian bên ngoài xe. Còn các kính sườn hàng ghế sau và kính lưng có thể vô tư lựa chọn phim cách nhiệt tuỳ theo sở thích.

- Tổng cản nhiệt sẽ tỷ lệ nghịch với tỷ lệ truyền sáng. Do đó, tỷ lệ truyền sáng càng cao thì tổng cản nhiệt càng thấp và ngược lại. Vì vậy, nếu muốn chống nắng nóng hiệu quả nên chọn tỷ lệ truyền sáng thấp, thông thường tỷ lệ truyền sáng từ 15 - 40%.

- Tỷ lệ truyền sáng cũng sẽ ảnh hưởng đến độ đậm nhạt của kính. Màu càng tối, càng đậm thì tỷ lệ truyền sáng càng thấp. Nếu chủ xe thích kính cửa màu tối để xe trở nên kín đáo và mạnh mẽ hơn thì có thể chọn tỷ lệ truyền sáng thấp, thấp nhất là từ 3 - 10%. Ngược lại nếu chủ xe thích kính xe trắng sáng hơn thì có thể chọn loại phim có tỷ lệ truyền sáng từ 35 - 40%.

Dựa vào những chỉ số và những yêu cầu ở trên thì Tuấn Tú Ô Tô đã tổng hợp được 3 dòng phim cách nhiệt ô tô cao cấp và 2 dòng phim trung cấp có chất lượng tốt nhất hiện nay.

 

III. Top 3 dòng phim cách nhiệt ô tô cao cấp có chất lượng tốt nhất

 

1. Phim cách nhiệt ô tô 3M Crystalline

 

- 3M Crystalline là dòng phim cách nhiệt ô tô cao cấp do hãng 3M của Mỹ sản xuất. 3M Crystalline sử dụng công nghệ nano quang học đa lớp độc quyền, với sự kết hợp của hơn 200 lớp chất liệu trên cùng một tấm phim. Do đó, dòng film 3M Crytalline giúp cách nhiệt, giảm tia UV và giảm lóa vượt trội so với các dòng phim 3M thông thường. Chính vì vậy, nó giúp bảo vệ nội thất xe và sức khỏe người ngồi trong xe cực kỳ hiệu quả. Không những vậy, với công nghệ nano đa lớp, 3M Crystalline còn khắc phục được các nhược điểm của các loại phim tráng phủ kim loại gây ra như: Làm yếu sóng điện thoại, Radio, GPS,…

 

phim cách nhiệt ô tô loại nào tốt

Phim cách nhiệt oto 3M Crystalline

 

a. Thông số kỹ thuật phim cách nhiệt 3M Crystalline

 

- Tỷ lệ cản tia UV: 99,9%

- Tỷ lệ cản tia hồng ngoại: 98%

- Tỷ lệ truyền sáng: 69%

- Tỷ lệ giảm lóa: 77%

- Tỷ lệ phản xạ ánh sáng: 9%

- Tỷ lệ tổng cản năng lượng mặt trời: 62%

 

b. Thời gian bảo hành

 

- Bảo hành lên tới 10 năm

 

c. Giá thành phim (tùy xe, tùy mã phim và tùy đại lý dán phim)

 

- Xe 05 chỗ: Từ 7.000.000 - 20.000.000 VNĐ

- Xe 07 chỗ: Từ 9.000.000 - 25.000.000 VNĐ

 

2. Phim cách nhiệt xe ô tô LLumar

 

- LLumar là dòng phim cách nhiệt cao cấp của Tập đoàn Eastman của Hoa Kỳ. LLumar là thương hiệu phim cách nhiệt nổi tiếng trên toàn thế giới, được rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. LLumar sử dụng công nghệ nano ceramic độc quyền mang lại khả năng cách nhiệt vượt trội, giảm chói hiệu quả và cản tia UV cực tốt đem lại sự thoải mái và an toàn cho sức khỏe người ngồi trong xe. Không những vậy, nó còn giúp bảo vệ nội thất xe không bị lão hóa do ánh nắng mặt trời. Ngoài ra công nghệ nano ceramic cũng không gây ảnh hưởng đến khả năng truyền sóng điện thoại, radio, GPS,…

 

dán phim cách nhiệt oto loại nào tốt

Dán phim cách nhiệt oto LLumar

 

a. Thông số kỹ thuật phim cách nhiệt LLumar

 

- Tỷ lệ cản tia UV: 99,9%%

- Tỷ lệ cản tia hồng ngoại: 96%

- Tỷ lệ truyền sáng: 70%

- Tỷ lệ giảm lóa: 77%

- Tỷ lệ phản xạ ánh sáng: 8%

- Tỷ lệ tổng cản năng lượng mặt trời: 56%

 

b. Thời gian bảo hành

 

- Bảo hành lên tới 10 năm

 

c. Giá thành phim (tùy xe, tùy mã phim và tùy đại lý dán phim)

 

- Xe 05 chỗ: Từ 6.500.000 - 11.500.000 VNĐ

- Xe 07 chỗ: Từ 7.500.000 - 12.000.000 VNĐ

 

Tham khảo bảng giá phim cách nhiệt LLumar tại đây:

 

LLumar

 

3. Phim cách nhiệt xe hơi V-Kool

 

- Film cách nhiệt Vkool là một thương hiệu của Công ty hoá chất Eastman - Mỹ. Vkool được sản xuất theo công nghệ phún xạ kim loại XIR độc quyền, mang đến khả năng chống nắng nóng hiệu quả, khả năng ngăn tia hồng ngoại và tia cực tím cao nhưng vẫn đảm bảo không ảnh hưởng đến độ truyền sáng của phim,…

 

dán phim cách nhiệt xe ô tô loại nào tốt

Phim cách nhiệt xe ô tô V-Kool

 

a. Thông số kỹ thuật phim cách nhiệt ô tô V-Kool

 

- Tỷ lệ cản tia UV: 99%

- Tỷ lệ cản tia hồng ngoại: 98%

- Tỷ lệ truyền sáng: 77%

- Tỷ lệ phản xạ ánh sáng: 9%

- Tỷ lệ tổng cản năng lượng mặt trời: 65%

 

b. Thời gian bảo hành

 

- Bảo hành lên tới 10 năm

 

c. Giá thành phim (tùy xe, tùy mã phim và tùy đại lý dán phim)

 

- Xe 05 chỗ: Từ 10.000.000 - 16.000.000 VNĐ

- Xe 07 chỗ: Từ 12.000.000 - 20.000.000 VNĐ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

IV. Top 2 dòng phim cách nhiệt ô tô trung cấp có chất lượng tốt

 

1. Film cách nhiệt oto SunTek

 

- SunTek là một thương hiệu của Tập đoàn Commonwealth Laminating Coating, Inc - Mỹ (CLC). Với hệ thống máy móc công nghệ cao giúp nâng cao độ sáng, giảm thiểu sự tĩnh điện và loại bỏ hẳn sự nhiễm bẩn của film để đưa ra thị trường các dòng phim cách nhiệt chất lượng cao với giá thành cạnh tranh.

- SunTek có mặt ở hầu hết các nước trên toàn thế giới với các chi nhánh độc quyền ở Nam Phi, Đài Loan, New Zealand, Canada, Tây Ban Nha, Anh,… và trong đó có cả Việt Nam.

 

dán phim cách nhiệt ô tô loại nào tốt nhất

Phim cách nhiệt xe hơi SunTek

 

a. Thông số kỹ thuật phim cách nhiệt ô tô SunTek

 

- Tỷ lệ cản tia UV: 99%

- Tỷ lệ cản tia hồng ngoại: 76% - 87%

- Tỷ lệ truyền sáng: 5% - 73%

- Tỷ lệ phản xạ ánh sáng: 6% - 8%

- Tỷ lệ tổng cản năng lượng mặt trời: 44% - 62%

 

b. Thời gian bảo hành

 

- Bảo hành lên tới 5 - 10 năm tùy mã phim

 

c. Giá thành phim (tùy xe, tùy mã phim và tùy đại lý dán phim)

 

- Xe 05 chỗ: Từ 6.000.000 - 15.000.000 VNĐ

- Xe 07 chỗ: Từ 7.000.000 - 18.000.000 VNĐ

 

2. Phim cách nhiệt SFilm

 

- SFlim là thương hiệu phim cách nhiệt ô tô được sản xuất bởi nhà máy CPFilms trực thuộc tập đoàn Eastman có trụ sở tại Missouri, Hoa Kỳ. Đây là Tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực phim cách nhiệt với các sản phẩm cao cấp như: V-kool, 3M, Llumar. Phim cách nhiệt Sfilm có giá thành thấp hơn so với các mẫu cao cấp. Nhưng nó vẫn đáp ứng tốt các yêu cầu khắt khe trong việc bảo vệ an toàn sức khỏe cho người ngồi trong xe với thời gian từ 7 - 8 năm.

 

phim cách nhiệt ô tô

Phim cách nhiệt ô tô Sflim

 

a. Thông số kỹ thuật phim cách nhiệt Sfilm

 

- Tỷ lệ cản tia UV: 99%

- Tỷ lệ cản tia hồng ngoại: 80% - 95%

- Tỷ lệ truyền sáng: 5% - 65%

- Tỷ lệ phản xạ ánh sáng: 7% - 8%

- Tỷ lệ tổng cản năng lượng mặt trời: 45% - 78%

 

b. Thời gian bảo hành

 

- Bảo hành lên tới 7 - 8 năm tùy mã phim

 

c. Giá thành phim (tùy xe, tùy mã phim và tùy đại lý dán phim)

 

- Xe 05 chỗ: Từ 4.000.000 - 6.000.000 VNĐ

- Xe 07 chỗ: Từ 5.000.000 - 7.000.000 VNĐ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

V. Những điểm cần phải lưu ý để dán được phim cách nhiệt ô tô loại tốt nhất

 

- Cần phải tìm hiểu về công nghệ sản xuất và các thông số của phim. Đặc biệt là các thông số như: Tỷ lệ cản tia UV, tỷ lệ cản tia hồng ngoại, tỷ lệ truyền sáng, tỷ lệ giảm lóa, và tỷ lệ tổng cản năng lượng mặt trời.

- Nên chọn các đại lý dán phim cách nhiệt chính hãng, hoặc chọn các đại lý ủy quyền chuyên nghệp để đảm bảo độ tin cậy, chất lượng phim, chất lượng dán, cũng như chế độ bảo hành,…

- Không nên chọn các loại phim cách nhiệt ô tô quá rẻ tiền, vì phim quá rẻ thường là phim nhái, không đảm bảo chất lượng.

- Phải chọn màu phim phù hợp cho từng vị trí dán trên kính xe. Không nên chọn loại phim quá tối cho vị trí kính lái và 2 kính cửa trước. Vì phim quá tối sẽ không đảm bảo tầm nhìn cho tài xế, đặc biệt là khi lái xe vào ban đêm.

 

Như vậy, Tuấn Tú Ô Tô đã tổng được 3 dòng phim cách nhiệt ô tô cao cấp và 2 dòng phim trung cấp có chất lượng tốt. Với những dòng phim này, Tuấn Tú Ô Tô hy vọng đã giúp các bạn trả lời được cho câu hỏi: “Dán phim cách nhiệt ô tô loại nào tốt?

 

Tham khảo thêm các bài viết dưới đây:

 

Nên mua lót sàn ô tô giá rẻ hay lót sàn ô tô cao cấp?

 Dung dịch rửa xe loại nào tốt?

 Bơm lốp ô tô bao nhiêu kg?

 Máy lọc không khí xe hơi loại nào tốt?

 Nên lắp cảm biến áp suất gắn trong hay gắn ngoài? Loại nào tốt?

 3 camera hành trình có chất lượng tốt nhất 2022 phan khúc dưới 1 triệu đồng

 Máy rửa xe gia đình loại nào tốt?

 Bơm lốp ô tô mini loại nào tốt?

 

 

baohiembaominh-1402.jpg

Video clips

Tư vấn

kacherk2classic-6151.jpg

Hãy đăng ký ngay để nhận báo giá và thông tin về khuyến mãi

 

0981 05 15 25
back-to-top.png