Trang chủ Tư vấnPhim Cách Nhiệt Ô Tô Là Gì? Có Cần Thiết Phải Dán Phim Cách Nhiệt Cho Xe Ô Tô?

Tư vấn

Phim Cách Nhiệt Ô Tô Là Gì? Có Cần Thiết Phải Dán Phim Cách Nhiệt Cho Xe Ô Tô?

25/04/2022 Lượt xem: 442
 
 

I. Phim cách nhiệt là gì?

 

Phim cách nhiệt là một lớp màng mỏng dùng để lắp đặt vào mặt trong hoặc mặt ngoài của kính xe ô tô, kính tàu thuyền, kính tòa nhà,… Phim cách nhiệt được làm từ Polyethylene Terephthalate (PET), một loại nhựa Polymer nhiệt dẻo, thuộc họ Polyester có độ trong suốt, độ bền kéo, độ ổn định kích thước và khả năng thích nghi với mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt tốt. Trên bề mặt của phim được phủ lên một hoặc nhiều lớp vật liệu khác nhau như: Kim loại, phi kim, carbon,…Những lớp vật liệu này sẽ giúp ngăn cản nhiệt lượng, các tia tử ngoại (tia UV/tia cực tím), tia hồng ngoại xuyên qua kính vào bên trong, gây hại tới sức khỏe của người ngồi trong xe.

 

phim cách nhiệt xe ô tô

Phim cách nhiệt ô tô là một lớp màng mỏng

 

Tham khảo thêm các bài viết dưới đây:

 

 Dán phim cách nhiệt ô tô loại nào tốt?

 Bảng giá phim cách nhiệt ô tô LLumar

 Rèm che nắng ô tô loại nào tốt?

 

 

II. Cấu tạo của phim cách nhiệt

 

- Phim cách nhiệt được cấu tạo từ nhiều lớp khác nhau. Nhưng nó chủ yếu là 3 lớp chính sau đây:

+ Lớp màng nhựa: Là một lớp vật liệu Polyester mỏng chịu được lực kéo, lực uốn ở nhiệt độ cao.

+ Lớp cách nhiệt: Tùy vào công nghệ sản xuất của từng thời kỳ và tùy vào nhà sản xuất mà lớp cách nhiệt là khác nhau như kim loại, ceramic,…

+ Lớp kết dính: Là lớp keo có khả năng tự kết dính nằm ở mặt trong cùng của phim cách nhiệt. Điểm đặc biệt của lớp keo này là chúng trong suốt và có khả năng tiếp xúc với nước mà không làm mất đi khả năng kết dính của nó.

 

phim cách nhiệt llumar

Cấu tạo của phim cách nhiệt ô tô

 

III. Phân loại phim cách nhiệt

 

- Có nhiều cách khác nhau để phân loại phim cách nhiệt. Và dưới đây là một số cách phân loại chính:

+ Theo thành phần cấu tạo: Phim cách nhiệt dạng nhuộm màu, phim dạng kim loại, phim dạng gốm, phim dạng nano.

+ Theo mục đích sử dụng: Phim cách nhiệt ô tô, phim cách nhiệt tàu thuyền, phim cách nhiệt nhà cửa.

+ Theo loại nền: Phim có nền thủy tinh hoặc Polycarbonate.

+ Theo tính năng sử dụng: Độ sáng tối, độ cách nhiệt và độ an toàn của phim.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

IV. Công nghệ sản xuất phim cách nhiệt xe ô tô

 

- Theo từng thời kỳ và theo trình độ phát triển của khoa học kỹ thuật mà công nghệ sản xuất phim cách nhiệt xe hơi phát triển theo trình tự từ thấp đến cao như sau:

+ Công nghệ nhuộm màu

+ Công nghệ tráng phủ kim loại

+ Công nghệ phún xạ kim loại

+ Công nghệ Nano Ceramic

 

V. Tác dụng của phim cách nhiệt ô tô

 

1. Cách nhiệt

 

- Khi đậu xe ngoài trời ở nhiệt độ cao khoảng 35°C, thì nhiệt độ trong xe sẽ đạt khoảng 65°C sau khoảng 15 phút. Nhiệt độ trong xe tăng cao dẫn đến sự bay hơi của các chất độc hại như: Formaldehyde, Benzen, Toluen và Xylen gấp 5 - 7 lần so với bình thường, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người ngồi trong xe. Mà nhiệt độ trong xe tăng cao chủ yếu là do ánh nắng mặt trời chiếu qua kính xe nếu  kính xe chưa được dán phim cách nhiệt có chất lượng tốt. Lúc này, việc dán phim cách nhiệt xe ô tô chất lượng tốt có tác dụng chống nóng cho xe cực kỳ hiệu quả. Các loại phim cách nhiệt hàng đầu hiện nay thường có khả năng ngăn chặn được hơn 50% tổng năng lượng mặt trời chiếu vào trong xe.

 

phim cách nhiệt xe hơi

Phim cách nhiệt xe ô tô ngăn cản hiệu quả

các tia hồng ngoại, tia tử ngoại, tia UV,...

 

2. Chống tia cực tím

 

- Nhiều người phải lái xe liên tục nhiều giờ, nếu xe không dán phim, về lâu dài tia cực tím của ánh nắng mặt trời sẽ gây hại cho da, sẽ làm khô da, đẩy nhanh quá trình lão hóa da, nặng hơn có thể gây ung thư da. Đồng thời, tia cực tím trong ánh nắng mặt trời cũngmột trong những nguyên nhân chính làm phai màu và xuống cấp nội thất xe.

 

3. Chống chói

 

- Khi lái xe vào ban đêm, ánh sáng mạnh từ đèn xe đối diện hoặc là đèn đường sẽ tạo ra hiện tượng chói mắt cho tài xế, đặc biệt là khi lái xe vào những đêm mưa gây nguy hiểm cho tài xế. Do đó, đặc tính chống chói của phim cách nhiệt sẽ hạn chế tối đa hiện tượng này, tạo ra tầm nhìn tốt, giảm mệt mỏi và nâng cao độ an toàn khi lái xe.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

4. Giúp tiết kiệm năng lượng và giảm ô nhiễm môi trường

 

- Xe chưa dán phim cách nhiệt thì nhiệt độ trong xe tăng cao nên máy lạnh phải hoạt động liên tục, gây ra tình trạng tiêu hao nhiên liệu, tăng chi phí sử dụng cũng như gây ô nhiễm môi trường. Nếu kính xe ô tô được dán phim cách nhiệt chất lượng tốt sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề trên. Vì phim cách nhiệt chất lượng tốt có thể ngăn chặn không khí nóng từ ngoài vào, đồng thời cũng hạn chế sự thất thoát không khí mát mẻ từ trong xe ra ngoài. Nó sẽ giúp giữ nhiệt độ bên trong xe ổn định hơn nên máy lạnh không phải hoạt động liên tục, giúp tiết kiện chi phí cho người sử dụng.

 

5. Nâng cao độ an toàn cho xe

 

- Đây cũng là một tính năng tương đối quan trọng liên quan đến độ an toàn của người ngồi trong xe. Màng phim cách nhiệt chất lượng tốt được sản xuất từ màng Polyeste đặc biệt, với độ dẻo dai và độ bền rất cao. Nếu xe được dán phim chất lượng tốt thì khi xe không may bị va chạm, kính xe nếu bị vỡ thì mảnh vỡ của kính sẽ dính vào phim không bị bắn tung tóe gây tổn thương cho người ngồi trong xe.

 

dán phim cách nhiệt ô tô

Phim cách nhiệt xe hơi giúp nâng cao độ an toàn cho xe

 

6. Giúp chống trộm

 

- Kính chưa dán phim sẽ trong suốt nên kẻ trộm dễ dàng nhòm ngó vào trong xe. Không những vậy, kính xe chưa dán phim thì kẻ trộm cũng có thể dễ dàng phá kính, đột nhập cướp xe, cướp đồ trong xe với chỉ vài giây. Nhưng nếu kính xe được dán phim nó có thể kéo dài thời gian phá kính, gây khó khăn cho tội phạm đột nhập vào trong xe.

 

phim cách nhiệt 3m

Phim cách nhiệt giúp chống trộm cho xe ô tô cực kỳ hiệu quả

 

7. Tăng tính bảo mật cho xe

 

- Kính xe đã được dán phim thì khi chúng ta đứng ở bên ngoài xe, chúng ta sẽ không thể nhìn thấy rõ mọi cử động ở bên trong xe. Ngược lại, người ngồi trong xe lại có thể nhìn thấy rõ mọi vật ở bên ngoài xe. Do đó, đối với xe đã được dán phim cách nhiệt thì bạn có thể yên tâm làm mọi việc riêng tư mình muốn ở bên trong xe mà không sợ bị người khác phát hiện.

 

phim cách nhiệt oto

Phim cách nhiệt oto đảm bảo độ riêng tư cho người ngồi trong xe

 

Như vậy là trên đây, Tuấn Tú Ô Tô đã giúp các bạn trả lời cho các câu hỏi: Phim cách nhiệt ô tô là gì? Tác dụng của phim cách nhiệt ra sao? Dựa vào những tác dụng của phim cách nhiệt ở trên, Tuấn Tú Ô Tô hy vọng các bạn cũng đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Có cần thiết phải dán phim cách nhiệt cho xe ô tô?

 

Tham khảo thêm các bài viết dưới đây:

 

 Thảm taplo ô tô loại nào tốt?

Nên lắp cảm biến áp suất lốp gắn trong hay gắn ngoài? Loại nào tốt?

Kinh nghiệm để chọn camera hành trình loại tốt

Bơm lốp ô tô mini loại nào tốt?

Thay dầu ô tô loại nào tốt?

Dung dịch rửa xe ô tô loại nào tốt?

Nước làm mát ô tô loại nào tốt?

 Máy rửa xe ô tô gia đình loại nào tốt?

 

 

baohiembaominh-1402.jpg

Video clips

Tư vấn

kacherk2classic-6151.jpg

Hãy đăng ký ngay để nhận báo giá và thông tin về khuyến mãi

 

0981 05 15 25
back-to-top.png