Trang chủ Tư vấnDung dịch tẩy nhựa đường và băng keo ô tô loại nào tốt?

Tư vấn

Dung dịch tẩy nhựa đường và băng keo ô tô loại nào tốt?

07/09/2023 Lượt xem: 797
 
 

Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: Dung dịch tẩy nhựa đường và băng keo ô tô loại nào tốt? Thì chúng ta cũng nên biết là tại sao cần phải tẩy nhựa đường và băng keo bám trên xe ô tô?

 

I. Tại sao phải tẩy nhựa đường và băng keo bám trên ô tô?

 

Nhựa đường và băng keo bám trên xe ô tô sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ và giá trị của xe. Do đó, việc tẩy nhựa đường và băng keo bám trên ô tô là một phần quan trọng của việc chăm sóc, bảo dưỡng và làm đẹp cho xe ô tô.

 

Dung dịch tẩy nhựa đường bám trên ô tô loại nào tốt

Nhựa đường bám trên sơn xe ô tô

 

II. Dung dịch tẩy nhựa đường và băng keo bám trên ô tô là gì?

.
- Dung dịch tẩy nhựa đường và băng keo bám trên xe ô tô là các sản phẩm chuyên dụng được phát triển để loại bỏ vết nhựa đường, keo dính và các tạp chất khác bám trên bề mặt ô tô. Các sản phẩm này thường có thành phần hóa học được tối ưu hóa, để tác động mạnh mẽ lên vết bẩn mà không gây hại cho sơn hoặc các bề mặt khác của xe. Sản phẩm tẩy nhựa đường và băng keo ô tô thường có các tính năng sau:

+ Loại bỏ sạch vết nhựa đường và băng keo: Dung dịch tẩy nhựa đường và băng keo bám trên xe ô tô. Chúng chứa các hợp chất hóa học có khả năng tác động mạnh mẽ lên các vết nhựa đường và băng keo, giúp chúng dễ dàng bị tách ra khỏi bề mặt ô tô.

- Không chứa các chất gây hại cho bề mặt sơn xe: Sản phẩm này thường được thiết kế sao cho không gây trầy xước hoặc làm mờ và mất độ bóng của lớp sơn của xe.

- Dễ dàng sử dụng: Đa số các dung dịch tẩy nhựa đường và băng keo ô tô đều dễ dàng sử dụng. Chúng ta chỉ cần xịt trực tiếp chúng lên vết bẩn, sau đó đợi khoảng một vài phút là vết nhựa đường hoặc băng keo sẽ tự chảy ra.

- Thân thiện môi trường và an toàn cho người sử dụng: Đa số các sản phẩm tẩy nhựa đường và băng keo ô tô dễ dàng phân hủy, thân thiện với môi trường và an toàn với sức khỏe người sử dụng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

III. Các cách tẩy nhựa đường và băng keo trên ô tô

 

1. Dùng Cana

 

a. Ưu điểm

 

- Kinh tế: Cana là một sản phẩm dễ mua và tương đối rẻ tiền.

- Dễ dàng sử dụng: Bạn có thể dễ dàng mua Cana ở nhiều nơi và không cần các điều kiện đặc biệt để sử dụng nó.

 

Dung dịch tẩy nhựa đường và băng keobám trên xe hơi loại nào tốt

Cana dùng để tẩy nhựa đường bám trên sơn xe ô tô

 

b. Nhược điểm

 

- Có thể gây trầy xước sơn xe: Cana có thể làm trầy xước bề mặt xe nếu sử dụng không đúng cách. Điều này có thể làm hỏng lớp sơn hoặc tạo ra vết xước không mong muốn trên xe.

- Độ làm sạch vết bẩn không cao: Khả năng làm sạch nhựa đường và băng keo bám trên ô tô bằng Cana là không cao. Chúng chỉ làm sạch được các vết bám nhẹ.

- Tốn thời gian và công sức: Sử dụng Cana để làm sạch nhựa đường và băng keo bám trên ô tô thường đòi hỏi nhiều thời gian và công sức hơn so với việc sử dụng sản phẩm chuyên dụng. Bạn cần phải chà xát và làm việc nhiều để loại bỏ vết bẩn.

 

Tóm lại, việc sử dụng Cana để tẩy nhựa đường và băng keo bám trên xe ô tô có thể là một giải pháp tiết kiệm và dễ mua. Nhưng chúng cần phải thực hiện cẩn thận để tránh gây trầy xước hoặc không đạt được hiệu quả mong muốn.

 

Tham khảo thêm thông tin chi tiết và mua hàng tại đây:

 

Cana

 

2. Dùng xăng dầu

 

a. Ưu điểm

 

- Hiệu quả cao trong việc loại bỏ vết bẩn: Xăng dầu là một dung môi mạnh, có khả năng loại bỏ vết nhựa đường và băng keo bám trên ô tô rất tốt. Nó có thể giúp bạn tẩy sạch các vết bẩn khó loại bỏ trên xe.

- Nhanh chóng: Xăng dầu thường làm việc nhanh hơn so với một số sản phẩm tẩy nhựa đường chuyên dụng. Điều này có thể giúp tiết kiệm thời gian khi bạn cần làm sạch bề mặt xe một cách nhanh chóng.

- Tiết kiệm chi phí và dễ mua: Xăng dầu thường dễ dàng mua và có giá thành thấp hơn so với nhiều sản phẩm tẩy nhựa đường chuyên dụng.

 

cách tẩy nhựa đường bám trên ô tô

Xăng dầu dùng để tẩy băng keo và nhựa đường bám trên ô tô

 

b. Nhược điểm

 

- Không phù hợp cho nhiều loại bề mặt: Xăng dầu có thể gây hại cho lớp sơn và bề mặt nhựa trên xe nếu sử dụng không đúng cách. Nó cũng không phù hợp cho một số vật liệu như taplo xe, cao su,…

- Ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng: Xăng dầu chứa các hợp chất hữu cơ có thể gây hại cho sức khỏe con người. Tiếp xúc dài hạn hoặc hít phải hơi xăng có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe, bao gồm rủi ro ung thư.

- Dễ gây cháy nổ: Xăng dầu là chất dễ bay hơi và dễ cháy nổ. Sử dụng xăng dầu gần nguồn lửa hoặc trong điều kiện không an toàn có thể gây tai nạn cháy nổ.

- Không thân thiện môi trường: Xăng dầu cũng gây hại cho môi trường. Việc xả thải xăng dầu không đúng cách có thể làm ô nhiễm môi trường.

 

Tóm lại, việc sử dụng xăng dầu để tẩy nhựa đường và băng keo bám trên xe ô tô có thể hiệu quả. Nhưng chúng có thể gây hại cho bề mặt xe. Đồng thời, chúng ta cần phải thực hiện cẩn thận và an toàn.

 

3. Dung dịch tẩy nhựa đường và băng keo trên ô tô chuyên dụng

 

a. Ưu điểm

 

- An toàn cho các bề mặt trên xe: Sản phẩm tẩy nhựa đường chuyên dụng được thiết kế để không gây trầy xước hoặc làm hỏng lớp sơn và bề mặt xe. Điều này đảm bảo an toàn cho ngoại hình và giá trị của xe.

- Hiệu quả cao: Dung dịch chuyên dụng thường có công thức được nghiên cứu và kiểm tra kỹ lưỡng, giúp loại bỏ vết nhựa đường và băng keo bám trên xe một cách hiệu quả và nhanh chóng.

- Dễ dàng sử dụng: Các sản phẩm tẩy nhựa đường và băng keo chuyên dụng thường đi kèm với hướng dẫn sử dụng chi tiết, giúp người dùng thực hiện công việc một cách dễ dàng và hiệu quả.

- An toàn cho người sử dụng: Sản phẩm tẩy nhựa đường và băng keo chuyên dụng được nghiên cứu để an toàn cho sức khỏe của người sử dụng. Chúng thường không chứa các hợp chất độc hại.

 

Dung dịch tẩy nhựa đường ô ô tô loại nào tốt

Dung dịch chuyên dụng dùng để tẩy vết nhựa đường và băng keo bám trên xe hơi

 

b. Nhược điểm

 

- Giá thành hơi cao: Sản phẩm tẩy nhựa đường chuyên dụng thường có giá thành cao hơn so với Cana hoặc xăng dầu.

- Dung tích hạn chế: Các chai chứa dung dịch tẩy rửa chuyên dụng thường có dung tích hạn chế.

- Cần thời gian để chúng hoạt động: Một số sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng cần một thời gian ngắn để chúng tác động lên vết nhựa đường hoặc băng keo. Chính vì vậy, bạn cần phải chờ đợi một vài phút trước khi tẩy sạch chúng.

 

Tóm lại, việc sử dụng dung dịch chuyên dụng để tẩy nhựa đường và băng keo bám trên xe ô tô có nhiều ưu điểm như an toàn cho bề mặt xe, hiệu quả và tiện lợi. Tuy nhiên, giá thành có thể cao hơn và sản phẩm này có thể có dung tích hạn chế.

 

Đó là các cách tẩy nhựa đường và băng keo bám trên bề mặt xe ô tô. Trong các cách trên thì cách sử dụng dung dịch tẩy nhựa đường và băng keo trên ô tô chuyên dụng là an toàn và hiệu quả nhất. Vậy loại dung dịch tẩy nhựa đường và băng keo ô tô nào tốt nhất hiện nay?

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

IV. Dung dịch tẩy nhựa đường và băng keo ô tô loại nào tốt?

 

1. Dung dịch tẩy băng keo và nhựa đường Ekokemika Xtar Pro

 

Dung dịch Xtar Pro là sản phẩm tẩy nhựa đường và băng keo chuyên dụng của Ekokemika. Ekokemika là các sản phẩm chăm sóc xe sản xuất tại Việt Nam theo công nghệ Italya. Dung dịch tẩy nhựa đường và băng keo Xtar Pro được thiết kế để hòa tan các chất dính trên các bề mặt cứng và sơn. Nó là một dung môi tinh chế tăng cường với tinh dầu cam quýt tự nhiên, để hòa tan và loại bỏ nhựa đường và băng keo một cách dễ dàng.

 

a. Thông tin sản phẩm

 

- Tên sản phẩm: Xtar Pro .

- Thương hiệu: Ekokemika

- Xuất xứ: Công nghệ Italya sản xuất tại Việt Nam

- Dung tích: 1000ml

- Chai dạng: Dung dịch lau

 

Dung dịch tẩy nhựa đường bám trên sơn xe ô tô loại nào tốt

Dung dịch chuyên dụng dùng tẩy băng keo và nhựa đường Ekokemika Xtar Pro

 

b. Ưu điểm

 

- Dễ dàng tẩy bay các vết bẩn bám trên xe như nhựa đưởng, băng keo, nhựa cây, xác chết côn trùng và các tạp chất khác bám trên bề mặt xe.

- Thân thiện với môi trường

- An toàn với sức khỏe người sử dụng

- Không gây hại cho bề mặt sơn và các bề mặt khác trên xe

- Dung tích chai lớn nên tới 1 lít nên dùng được nhiều lần

 

c. Nhược điểm

 

- Giá thành hơi cao (khoảng 175.000 VNĐ cho chai 1 lít)

 

Tham khảo thêm thông tin chi tiết và mua hàng tại đây:

 

 Ekokemika Xtar Pro

 

2. Chai xịt tẩy nhựa đường và băng keo bám trên ô tô 3M 08987

 

3M là Công ty được thành lập từ năm 1902 tại Mỹ. 3M hoạt động đa ngành nghề như điện, viễn thông, công nhiệp, vận tải,… Trong dó, các sản phẩm chăm sóc xe của 3M nổi tiếng trên toàn thế giới. Và  sản phẩm tẩy nhựa đường và băng keo bám trên ô tô 3M 08987 cũng không phải là một ngoại lệ.

 

a. Thông tin sản phẩm

 

- Tên sản phẩm: 3M General Purpose Adhesive Cleaner 08987

- Thương hiệu: 3M

- Xuất xứ: Mỹ

- Dung tích: 443ml

- Chai dạng: Xịt

 

Dung dịch tẩy nhựa đường và băng keo bám trên ô tô

Chai xịt tẩy nhựa đường và băng keo bám trên ô tô 3M 08987

 

b. Ưu điểm

 

- Dễ dàng tẩy bay các vết bẩn bám trên xe như: Nhựa đường, băng keo và các tạp chất khác bám trên bề mặt xe.

- Thân thiện với môi trường

- An toàn với sức khỏe người sử dụng

- Không gây hại với bề mặt sơn và các bề mặt khác trên xe

 

c. Nhược điểm

 

- Giá thành cao (khoảng 155.000 VNĐ cho chai 443ml)

- Dung tích chai nhỏ nên dùng được ít lần

 

Tham khảo thêm thông tin chi tiết và mua hàng tại đây:

 

 3M 08987

 

Trên đây, Tuấn Tú Ô Tô đã tổng hợp được 3 cách và loại 2 dung dịch tẩy nhựa đường và băng keo ô tô được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với 2 loại dung dịch này, Tuấn Tú Ô Tô hy vọng đã giúp các bạn trả lời được cho câu hỏi: Dung dịch tẩy nhựa đường và băng keo ô tô loại nào tốt?

 

Tham khảo thêm các bài viết dưới đây:

 

 Dung dịch vệ sinh ô tô Nano dẻo Ultima có tốt không?

 Dung dịch rửa xe ô tô loại nào tốt?

 Dung dịch vệ sinh nội thất ô tô loại nào tốt?

 Dưỡng bóng sơn xe ô tô loại nào tốt?

 Nên dùng thảm lót sàn ô tô loại nào?

 Nước rửa kính ô tô loại nào tốt?

 Xịt khử mùi ô tô loại nào tốt?

 Bí quyết tự vệ sinh nội thất ô tô ngay tại nhà

 Nguyên nhân sinh ra và tác hại của mùi hôi trong xe ô tô

 16 cách khử mùi xe ô tô hiệu quả nhất

 

 

 

 

 

 

 

 

 

thamlotsanotocaosuduchivi-711.jpg

Video clips

Tư vấn

bannerdonghothongminhmocato-4322.jpg

Hãy đăng ký ngay để nhận báo giá và thông tin về khuyến mãi

 

0981 05 15 25
back-to-top.png