Trang chủ Tư vấnBí Quyết Tự Vệ Sinh Nội Thất Xe Hơi Ngay Tại Nhà

Tư vấn

Bí Quyết Tự Vệ Sinh Nội Thất Xe Hơi Ngay Tại Nhà

08/01/2020 Lượt xem: 3800
 
 

Tại sao lại nên vệ sinh nội thất xe ô tô tại nhà?

 

- Nội thất xe ô tô sẽ trở nên rất bừa bội và chứa nhiều bụi bẩn sau mỗi chuyến đi, đặc biệt là các chuyến đi xa. Nếu xe để lâu ngày không vệ sinh thì nội thất xe sẽ sinh ra mùi hôi rất khó chịu, thậm trí là ảnh hưởng tới sức khỏe của người ngồi trong xe. Chính vì vậy, công việc vệ sinh nội thất xe mỗi tuần ít nhất một lần, hoặc sau mỗi chuyến đi xa về là một việc làm rất cần thiết. Chính điều này sẽ đảm bảo cho không gian trong xe luôn sạch sẽ và thơm tho.

 

cách vệ sinh nội thất ô tô

Nội thất xe ô tô sẽ chứa nhiều bụi bẩn và rác sau mỗi chuyến đi

 

- Không khí trong xe có trong lành và thoải mái hay không thì nó phụ thuộc rất nhiều vào sự gọn gàng và sạch sẽ trong chiếc xe đó.

- Công việc vệ sinh này nếu bác nào có thời gian rảnh và yêu xe như yêu vợ cả của mình thì chúng ta nên làm ngay tại nhà. Còn nếu bác nào không có thời gian rảnh thì chúng ta có thể mang ra tiệm. Nhưng nếu công việc này được thực hiện tại nhà sẽ tốt hơn vì quy trình rất đơn giản, lại dễ làm. Khi chúng ta thực hiện tại nhà sẽ tiết kiệm được chi phí, lại đảm bảo được chất lượng cao hơn. Và sau nhiều năm làm dịch vụ chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp, Tuấn Tú Ô Tô xin giới thiệu với các bạn quy trình vệ sinh nội thất xe hơi tại nhà dưới đây.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tham khảo thêm các bài viết dưới đây: 

 

 Dung dịch vệ sinh nội thất ô tô loại nào tốt?

► 9 cách chống chuột vào ô tô hiệu quả nhất

► Dung dịch rửa xe ô tô loại nào tốt?

 

 

Bí quyết tự vệ sinh nội thất xe hơi ngay tại nhà với quy trình thực hiện như sau

 

Lưu ý: Quy trình này là quy trình vệ sinh nội thất ô tô cơ bản chứ không phải là quy trình dọn và giặt nội thất xe nhá các bác. Nếu là quy trình dọn và giặt nội thất xe thì các bác nên mang ra tiệm chăm sóc xe có đầy đủ máy móc và trang thiết bị cũng như vật tư sẽ tốt và đảm bảo chất lượng cao hơn.

Bước 1: Trước khi làm sạch nội thất xe ô tô ta cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết như: Máy hút bụi (có thể là máy hút gia đình hoặc máy hút bụi mini), 01 cái nhỏ đựng nước, 03 cái khăn lau xe mềm và sạch, 01 khăn hút nước tốt, 01 cây cọ lông, 01 bịch dầu xả Comfort, 01 chai dưỡng nội thất, 01 máy hơi nếu có.

Bước 2: Chúng ta sẽ sắp sếp lại các loại đồ dùng cần thiết trong xe cho ngăn nắp trước khi tiến hành vệ sinh.

Bước 3: Chúng ta sẽ dọn những loại rác có kích thước lớn như vỏ chai, ly nước, bịch rác, bịch đồ, thức ăn còn thừa trên ghế xe, sàn xe,…

Bước 4: Các bác lấy bộ thảm lót chân ô tô ra giặt sạch sẽ rồi đem phơi khô.

Bước 5: Tiếp đến các bác nên lấy tay đập mạnh vào những cái ghế xe, để bụi và cát từ những lỗ nhỏ trên ghế và khe chỉ ghế bật lên trên (đặc biệt có tác dụng với dòng xe ghế nỉ). Nhiều bác sẽ hỏi tại sao chúng ta lại dùng tay mà không phải là gậy? Câu trả lời thật đơn giản là vì dùng tay chúng ta sẽ cảm nhận được lực đập sao cho vừa phải để không làm hư da ghế xe.

Bước 6: Các bác lấy cây cọ sơn hoặc chổi quét bụi ô tô nhỏ mềm quét ở những khe cửa gió máy lạnh, khe ghế, chân ghế, các khe công tắc bấm trung tâm và bấm cửa,… Vì ở những nơi này máy hút bụi sẽ không thể hút sạch được.

 

quy trình chăm sóc xe hơi

Dùng cây chổi lông để vệ sinh nội thất xe hơi

 

Bước 7: Sau đó nếu bác nào có máy hơi thì dùng vòi hơi xịt sạch cát bụi từ khe ghế, chân ghế, mép cửa với sàn xe,… để cát bụi bay ra ngoài.

Bước 8: Sau các công đoạn trên chúng ta sẽ dùng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn và cát trên sàn xe và ghế xe.

 

dịch vụ vệ sinh nội thất ô tô

Dùng máy hút bụi mini để hút bụi dọn nội thất ô tô

 

Tham khảo thông tin chi tiết và mua máy hút bụi mini tại đây:

 

Máy hút bụi mini

 

Bước 9: Tiếp đến, chúng ta dùng một cái khăn sạch nhúng vào xô nước chứa dung dịch Comfort, rồi vắt ráo nước khăn để tiến hành lau nội thất xe.

Lưu ý: Quá trình lau nội thất xe nên được tiến hành lần lượt từ trên xuống dưới, từ trước ra sau. Cụ thêt là từ trần xe xuống táp lô xe, đến ghế xe, táp lô cửa rồi thành xe. Tại sao chúng ta lại dùng nước Comfort để lau xe? Vì nước Comfort sau khi lau sẽ để lại mùi thơm trong xe rất dễ chịu.

 

dọn nội thất ô tô

Dùng khăn nhúng nước Comfort để vệ sinh nội thất xe ô tô giúp tạo hương thơm

 

Tham khảo thông tin chi tiết và mua khăn lau xe tại đây:

 

Khăn lau xe chuyên dụng

 

Bước 10: Sau khi đã lau sạch phần nội thất xe xong, chúng ta dùng khăn ẩm để lau các cạnh cửa xe.

Lưu ý: Nếu xe của các bác đã được lót sàn bằng cimili thì chúng ta cũng sẽ dùng khăn nhúng Comfort vắt khô để lau sàn xe.

Bước 11: Sau đó, chúng ta nên dùng chai dưỡng nội thất để dưỡng lại nội thất xe, tạo độ mềm cho da, độ bóng cho các chi tiết bằng nhựa trong xe,...

 

chăm sóc nội thất ô tô

Dùng Wax dưỡng nội thất xe ô tô để dưỡng lại taplo, da ghế, taplo cửa

 

Bước 12: Chúng ta dùng một cái khăn sạch còn lại giặt với nước sạch, sau đó vắt khô để lau kính xe.

Bước 13: Bỏ bộ thảm trải sàn ô tô đã được giặt và phơi khô lên xe sau khi đã làm mới nội thất xe ô tô.

 

làm mới nội thất xe ô tô

Nội thất xe vô cùng sạch s sau khi đã hoàn thành quy trình vệ sinh nội thất ô tô

 

Trải qua quy trình 13 bước vệ sinh nội thất xe hơi ở trên. Chúng ta đã có được cách vệ sinh nội thất xe hơi tại nhà rất đơn giản nhưng hiệu quả lại vô cùng cao. Sau khi, quá trình dọn nội thất xe hơi hoàn tất, chúng ta có thể xịt dầu thơm hoặc đặt loại nước hoa khử mùi chất lượng tốt lên xe sẽ đem lại cho bạn một chiếc xe với nội thất vô cùng sạch sẽ, thơm tho và trong lành hơn rất nhiều.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tham khảo thêm các bài viết dưới đây: 

 

 Nên mua máy hút bụi ô tô loại nào?

 Nên thay gạt mưa ô tô loại nào?

Hướng dẫn rửa xe ô tô tại nhà đúng cách

 Dán phim cách nhiệt ô tô loại nào tốt?

Thay dầu ô tô loại nào tốt?

 Bơm lốp ô tô mini loại nào tốt?

 Máy lọc không khí ô tô loại nào tốt?

 Kinh nghiệm để chọn camera hành trình loại tốt

 

 

baohiembaominh-1402.jpg

Video clips

Tư vấn

kacherk2classic-6151.jpg

Hãy đăng ký ngay để nhận báo giá và thông tin về khuyến mãi

 

0981 05 15 25
back-to-top.png