Trang chủ Tư vấnBảo Dưỡng Ô Tô 20.000Km Cần Làm Những Gì? Và Chi Phí Là Bao Nhiêu?

Tư vấn

Bảo Dưỡng Ô Tô 20.000Km Cần Làm Những Gì? Và Chi Phí Là Bao Nhiêu?

09/09/2023 Lượt xem: 1481
 
 

Bảo dưỡng ô tô 20.000Km cần làm những gì?

 

- Kiểm tra sơ bộ bộ bên trong và bên ngoài xe: Việc kiểm tra sơ bộ bên trong và bên ngoài xe, giúp phát hiện và khắc phục những lỗi có thể phát sinh trên bề mặt sơn và nội thất xe.

- Kiểm tra hệ thống đèn báo trên taplo ô tô: Điều này giúp phát hiện ra và khắc phục các lỗi nếu có của xe.

 

mốc bảo dưỡng xe ô tô 20.000Km cần làm những gì

Kiểm tra các đèn báo ở taplo xe khi bảo dưỡng 20.000Km

 

- Thay dầu và lọc dầu động cơ: Đây là một trong những công việc quan trọng nhất trong bảo dưỡng xe ô tô ở mốc 20.000Km. Dầu động cơ cũ sẽ bị ô nhiễm và mất độ nhớt, gây ra ma sát và làm mài mòn bên trong động cơ. Thay dầu và bộ lọc dầu động cơ, giúp đảm bảo độ nhớt tối ưu và giảm thiểu sự mài mòn do ma sát.

 

bảo dưỡng xe 20.000Km cần làm những gì

Thay nhớt và lọc nhớt khi bảo dưỡng ô tô 20.000Km

 

- Ở mốc bảo dưỡng 20.000Km này, thường thì các hãng xe cũng khuyên chúng ta nên sử dụng phụ gia để xúc rửa động cơ, phụ gia vệ sinh kim phun buồng đốt. Sử dụng những phụ gia này nhằm tối ưu hóa công suất động cơ, cũng như nâng cao tuổi thọ của máy.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

- Vệ sinh lọc gió động cơ, lọc gió máy lạnh: Lọc gió giúp ngăn chặn và lọc sạch các hạt bụi từ không khí vào động cơ và máy lạnh, đảm bảo động cơ và lốc lạnh hoạt động tốt hơn. Chính vì thế, trong quá trình bảo dưỡng xe 20.000Km, các lọc gió trên xe cũng cần được kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ.

 

bảo dưỡng xe hơi 20.000Km cần làm những gì

Vệ sinh lọc gió khi bảo dưỡng xe ô tô 20.000Km

 

- Kiểm tra và đổ thêm nước làm mát: Nước làm mát giúp cho nhiệt độ của động cơ xe luôn ổn định không quá nóng. Chính vì thế, khi bảo dưỡng xe ô tô 20.000Km, nước làm mát cũng cần được kiểm tra và đổ thêm nếu cần thiết.

- Kiểm tra và vệ sinh hệ thống phanh xe: Đất, cát, thậm chí là đá dăm mắc kẹt bên trong hệ thống phanh, làm giảm hiệu quả phanh. Trên các dòng xe sử dụng hệ thống phanh đĩa mà bị cát, đá mắc kẹt có thể khiến má phanh bị trầy xước, chai lì, thậm chí bị cong, vênh. Do đó, khi bảo dưỡng ở 20.000Km cần vệ sinh hệ thống phanh trước và sau của xe.

 

bảo dưỡng xe ô tô 20.000Km cần làm những gì

Vệ sinh phanh và đảo lốp khi bảo dưỡng xe hơi 20.000Km

 

- Kiểm tra, đảo và bơm lốp: Lốp là một trong những bộ phận quan trọng nhất của xe hơi. Do đó, bảo dưỡng xe hơi ở mốc 20.000Km cũng là thời điểm phù hợp để tiến hành đảo lốp xe, giúp sử dụng lốp hiệu quả hơn, tránh được hiện tượng mòn không đều của lốp xe. Ngoài ra, kiểm tra lốp cũng giúp phát hiện các trường hợp lốp xe bị phù, nứt hoặc rộp do quá trình sử dụng. Đây là các sự cố về lốp, và có thể gây nguy hiểm nếu không phát hiện kịp thời.

- Kiểm tra và châm nước rửa kính: Kiểm tra hệ thống phun và lượng nước rửa kính trong bình để châm thêm nếu cần.

 

bảo dưỡng xe ô tô 20.000Km

Châm thêm nước rửa kính khi bảo dưỡng xe 20.000Km

 

- Kiểm tra hệ thống khung gầm của xe: Khung gầm của xe sau một quá trình sử dụng có thể phát sinh lỗi. Chính vì thế khi bảo dưỡng ô tô 20.000Km cũng cần kiểm tra toàn bộ hệ thống khung gầm, hệ thống lái, dây đai,… để phát hiện và khắc phục lỗi phát sinh

- Kiểm tra hệ thống điện và đèn chiếu sáng trên xe: Việc kiểm tra hệ thống điện và đèn chiếu sáng của xe, giúp đảm bảo hệ thống điện và tất cả các đèn chiếu sáng của xe hoạt động tốt.

 

Tham khảo thêm các bài viết dưới đây:

 

 Dung dịch vệ sinh kim phun buồng đốt loại nào tốt?

 Khi nào cần vệ sinh kim phun buồng đốt cho xe ô tô?

 Những thông số nhớt động cơ xe ô tô bạn nên biết

 Thay dầu ô tô loại nào tốt?

 

Bảo dưỡng xe 20.000Km hết bao nhiêu tiền?

 

Chi phí cho bảo dưỡng ô tô ở mốc 20.000Km sẽ phụ thuộc vào loại xe, nhà sản xuất và đại lý bảo dưỡng,... Tuy nhiên, chi phí này thường dao động từ khoảng 1.500.000 VNĐ đến 2.000.000 VNĐ.

 

Bảo Dưỡng Ô Tô 20.000Km Hết Bao Nhiêu Tiền

Chi phí ở mốc bảo dưỡng 20.000KM

 

Nên bảo dưỡng xe hơi 20.000Km ở đâu?

 

Để đảm bảo chất lượng, giá thành, và được hưởng chính sách bảo hành của nhà sản xuất thì chúng ta nên đem xe đến bảo dưỡng tại các đại lý chính hãng. Không nên bảo dưỡng tại các Garage ít uy tín và kém chất lượng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bảo dưỡng ô tô 20.000Km mất bao lâu?

 

Thông thường, thời gian để bảo dưỡng ô tô ở mức 20.000Km thường mất khoảng 60 phút đến 90 phút. Tuy nhiên, thời gian thực tế khi bảo dưỡng cho từng chiếc xe cụ thể cũng còn phụ thuộc vào tình trạng của xe đó. Nếu xe bị nhiều lỗi hay hư hỏng nhiều thì thời gian sẽ phải kéo dài hơn.

 

Trên đây, Tuấn Tú Ô Tô đã giúp các bác tài trả lời được cho các câu hỏi: Bảo dưỡng ô tô 20.000Km cần làm những gì? Chi phí hết bao nhiêu? Qua đó, Tuấn Tú Ô Tô hy vọng giúp các bác tài bảo vệ chiếc xe của mình luôn hoạt động êm ái và bền bỉ theo thời gian.

 

Tham khảo thêm các bài viết dưới đây:

 

 Dung dịch chống bám nước kính xe ô tô loại nào tốt?

 Cách chống mờ kính xe ô tô nào hiệu quả khi trời mưa?

 Bao lâu nên thay nhớt xe ô tô một lần?

 9 cách chống chuột vào ô tô hiệu quả

 Nên dùng thảm lót sàn ô tô loại nào?

 Bơm lốp xe ô tô bao nhiêu Kg?

 Cảm biến áp suất lốp ô tô loại nào tốt?

 16 cách khử mùi xe ô tô hiệu quả

 Dung dịch vệ sinh nội thất ô tô loại nào tốt?

 

 

 

 

 

 

 

 

 

thamlotsanotocaosuduchivi-711.jpg

Video clips

Tư vấn

bannerdonghothongminhmocato-4322.jpg

Hãy đăng ký ngay để nhận báo giá và thông tin về khuyến mãi

 

0981 05 15 25
back-to-top.png