Trang chủ Tư vấnDung Dịch Rửa Xe Loại Nào Tốt? Và Nên Dùng Loại Nào?

Tư vấn

Dung Dịch Rửa Xe Loại Nào Tốt? Và Nên Dùng Loại Nào?

11/03/2022 Lượt xem: 3958
 
 

Thông thường, việc rửa xe sẽ được chúng ta mang ra các tiệm rửa xe chuyên nghiệp để rửa. Nhưng trong nhiều trường hợp thì chúng ta cũng có thể thực hiện việc rửa xe ngay tại nhà. Và khi rửa xe tại nhà thì một câu hỏi được rất nhiều bác tài quan tâm là: Dung dịch rửa xe ô tô loại nào tốt? Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên thì chúng ta cũng nên biết dung dịch rửa xe là gì? Có mấy loại dung dịch rửa xe?

 

I. Dung dịch rửa xe là gì?

 

Dung dịch rửa xe là một trong những loại hóa chất thực sự cần thiết và không thể thiếu trong quá trình chăm sóc xe ô tô và xe máy. Nhờ nước rửa xe mà chúng ta có thể dễ dàng làm sạch các vết bẩn bám trên bề mặt sơn xe nhưng không làm tốn quá nhiều thời gian và công sức. Đồng thời, nó cũng giúp chúng ta hạn chế được tối đa việc gây trầy sước cho bề mặt sơn trong quá trình rửa xe. Không những vậy, chúng còn có khả năng tạo ra một lớp màng mỏng để bảo vệ và tăng độ sáng bóng cho bề mặt sơn xe sau khi rửa.

 

Tham khảo thêm các bài viết dưới đây:

 

 Dung dịch vệ sinh ô tô Nano dẻo Ultima có tốt không?

 Dưỡng bóng sơn xe ô tô loại nào tốt?

 Dung dịch vệ sinh nội thất ô tô loại nào tốt?

 Dung dịch tẩy nhựa đường và băng keo ô tô loại nào tốt?

 Dung dịch chống bám nước kính ô tô nào hiệu quả nhất?

 Xịt khử mùi ô tô loại nào tốt?

 Nước rửa kính ô tô loại nào tốt?

 Chai xịt phủ bóng sơn ô tô JP24 Super Gloss có tốt không?

 Dung dịch vệ sinh và dưỡng nội thất ô tô Meguiar's có tốt không?

 

II. Có mấy loại dung dịch nước rửa xe?

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dung dịch rửa xe. Nhưng ở bài viết này, Tuấn Tú Ô Tô sẽ chỉ phân loại nước rửa xe ô tô và xe máy theo phương pháp rửa. Và theo phương pháp rửa thì dung dịch rửa xe được chia làm 3 loại là: Dung dịch rửa xe khô không cần nước, dung dịch rửa xe không chạm và dung dịch rửa xe bọt tuyết.

 

1. Dung dịch rửa xe ô tô khô không cần nước

 

Là loại dung dịch rửa xe kiểu Mỹ. Khi sử dụng loại dung dịch này thì trong quá trình rửa chúng ta chỉ cần xịt dung dịch lên bề mặt sơn xe, sau đó dùng khăn sạch để lau mà không cần sử dụng đến nước. Nguyên lý hoạt động của dung dịch này là tạo ra một lớp màng Polyme bao bọc bề mặt xe, đồng thời phân tách các chất bần bám trên xe.

 

dung-dịch-rửa-xe-khô

Rửa xe khô không cần nước bằng Nano dẻo Ultima

 

2. Dung dịch rửa xe không chạm

 

Dung dịch rửa xe không chạm là dung dịch mà người dùng chỉ cần xịt nó lên bề mặt sơn xe và chờ khoảng 3-5 phút. Sau đó, người rửa xe chỉ cần dùng vòi nước áp lực cao để xịt sạch hết hóa chất khỏi bề mặt sơn xe thế là xong.

 

dung dich nuoc rua xe o to loai nao tot

Dung dịch nước rửa xe ô tô không chạm

 

3. Dung dịch rửa xe bọt tuyết

 

Dung dịch rửa xe bọt tuyết là một loại dung dịch được pha với nước theo một tỷ lệ nhất định. Sau đó, người dùng xịt nước bọt tuyết lên bề mặt sơn của xe, rồi dùng bao tay rửa xe hay khăn lau xe chuyên dụng để lau rồi sau đó mới xịt sạch lại bề mặt sơn xe bằng nước sạch.

 

nuoc rua xe o to loai nao tot

Dung dịch rửa xe ô tô bọt tuyết

 

Tham khảo thêm một số loại dung dịch chăm sóc ngoại thất xe:

 

 Dung dịch tấy ố kính Ekokemika X Glassy

 Dung dịch tấy ố la zăng Ekokemika Disko

 Dung dịch bảo dưỡng và làm bóng lốp Ekokemika Black Brill

 Dung dịch bảo dưỡng và làm bóng nhựa Ekokemika Brilliant+

 

III. Dựa vào những yếu tố nào để đánh giá một dung dịch rửa xe loại tốt?

 

- Khả năng làm sạch tốt: Đây là tiêu chí hàng đầu và quan trọng nhất khi lựa chọn dung dịch rửa xe. Dung dịch rửa xe loại tốt là dung dịch có thể làm sạch mọi vết bẩn, kể cả những vết bẩn cứng đầu như vết ố do nước mưa axit, nhựa cây, phân chim, dầu mỡ, bùn đất,…   

- Khả năng tạo bọt cao: Dung dịch rửa xe có khả năng tạo ra nhiều bọt sẽ giúp việc rửa xe trở nên dễ dàng hơn. Không những vậy, nó còn làm tăng khả năng làm sạch sâu và bảo vệ sơn xe khỏi bị trầy xước khi rửa xe.

- An toàn cho người sử dụng: Điều này cũng tương đối quan trọng, đặc biệt đối với những người rửa xe chuyên nghiệp. Hãy kiểm tra xem thành phần của nước rửa xe có thành phần gây hại cho da tay, đường hô hấp và thân thiện với môi trường hay không?

- Có chứa chất bảo vệ lớp sơn xe: Trong dung dịch rửa xe có chứa chất bảo vệ lớp sơn xe, giúp bề mặt sơn xe luôn sáng bóng như mới.

- Tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức: Đây cũng là một tiêu chí quan trọng khi chọn dung dịch rửa xe.

 

Trên đây là 05 yếu tố quan trọng nhất giúp chúng ta đánh giá được chất lượng của các loại dung dịch nước rửa xe. Vậy những loại dung dịch rửa xe nào có chất lượng tốt nhất Việt Nam hiện nay mà chúng ta nên dùng?

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

IV. Dung dịch rửa xe loại nào tốt nhất hiện nay?

 

1. Đối với dung dịch rửa xe khô không cần nước

 

a. Dung dịch rửa xe ô tô Nano dẻo Ultima Waterless Wash Plus+

 

Xuất xứ:

 

- Dung dịch vệ sinh ô tô Nano dẻo Ultima là một sản phẩm chăm sóc xe của Premium Finish Care. Premium Finish Care ra đời năm 1985, là thương hiệu số một của Mỹ về định hướng và phát triển công nghệ xanh. Premium Finish Care tự hào về khả năng cung cấp cho Khách hàng các giải pháp chăm sóc xe hơi tiên tiến và độc đáo nhất hiện nay.

 

Ưu điểm:

 

- Khả năng làm sạch tốt: Ultima Waterless Wash Plus+ dễ dàng thổi bay mọi vết bẩn không chỉ trên bề măt sơn, bề mặt kính, bề mặt các chi tiết bằng kim loại, mà còn cả các bề mặt bên trong nội thất xe.

- Khả năng tạo bọt cao: Khác với các loại dung dịch rửa xe ô tô và xe máy thông thường. Dung dịch rửa xe khô Nano dẻo Ultima Waterless Wash Plus+ lại tạo ra lớp màng Polymer để bao bọc lớp sơn, đồng thời phân tách các vết bẩn ra khỏi bề mặt xe.

 

dung dịch rửa xe lọi nào tốt

Dung dịch vệ sinh xe Ultima Waterless Wash Plus+

 

- Có chứa chất bảo vệ lớp bề mặt sơn xe: Lớp màng Nano dẻo giúp phủ bóng, chống xước sơn, chống bám bụi bẩn,…và giữ xe luôn luôn sạch sẽ, sáng bóng.

- Thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng: Ultima Waterless Wash Plus+ hoàn toàn không chứa hóa chất độc hại, không gây phá hủy tầng Ozone.

- Tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức: Ultima Waterless Wash Plus+  làm sạch xe tại chỗ mà không cần dùng nước, chỉ cần xịt dung dịch lên bề mặt xe. Sau đó, chúng ta dùng khăn sạch lau lại thế là xong.

 

Nhược điểm:

 

- Tuy chai dung dịch vệ sinh ô tô Nano dẻo Ultima có thể tích khá lớn. Nhưng để vệ sinh toàn bộ xe sẽ khá tốn kém. Chính vì thế, để tiết kiệm hơn, chúng ta chỉ nên sử dụng Ultima để vệ sinh ở những khu vực cụ thể và thực sự cần thiết như: Kính xe và nội thất xe. Còn đối với bề mặt sơn xe thì chỉ nên sử dụng Ultima sau mỗi lần rửa xe để tăng độ bóng, chống bám bụi và chống ố sơn xe.

 

Tham khảo giá và mua hàng chính hãng tại đây:

 

 Nano dẻo Ultima Waterless Wash Plus+

 

2. Đối với dung dịch rửa xe ô tô và xe máy không chạm

 

Dung dịch rửa xe không chạm Ekokemika Bio45

 

Xuất xứ:

 

- Ekokemika là nhà sản xuất dung dịch tẩy rửa theo dây chuyền và công nghệ số một Italia. Ekokemika sản xuất các sản phẩm dựa trên các công thức riêng của mình, từ nguồn nguyên liệu an toàn và được nhập khẩu độc quyền từ Châu Âu.

 

Ưu điểm:

 

- Khả năng làm sạch tốt: Ekokemika Bio45 với độ tẩy rửa mạnh, giúp tẩy sạch mọi bụi bẩn bám trên xe, kể cả các vết bẩn cứng đầu bám trên xe tải.

- Khả năng tạo bọt cao: Chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ dung dịch Ekokemika Bio45 nhưng cũng có thể tạo ra rất nhiều bọt.

- Có chứa chất bảo vệ lớp bề mặt sơn xe: Ekokemika Bio45 có chứa các thành phần tạo bóng và bảo vệ sơn xe rất tốt.

 

dung dich rua xe khong cham ekokemika

Dung dịch rửa xe ô tô không chạm chất lượng tốt Ekokemika

 

- Thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng: Sản phẩm của Ekokemika đáp ứng được các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Châu Âu về độ an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường. Tất cả các sản phẩm của Ekokemika đều đạt tiêu chuẩn ISO 9001-2008

- Tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức: Với Ekokemika Bio45 thì việc rửa xe sẽ trở nên nhanh hơn và sạch hơn mà không cần dùng sức người để kỳ cọ. Chính vì thế, nó giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

 

Nhược điểm:

 

- Giá thành hơi cao hơn một chút so với các loại dung dịch rửa xe bọt tuyết thông thường.

 

Tham khảo giá và mua hàng chính hãng tại đây:

 

 Dung dịch rửa xe không chạm Ekokemika

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

b. Dung dịch nước rửa xe không chạm Pallas

 

Xuất xứ:

 

- Dung dịch rửa xe không chạm Pallas được sản xuất tại Việt Nam theo công nghệ tiên tiến của Hàn Quốc.

 

Ưu điểm:

 

- Khả năng làm sạch tốt: Nước rửa xe không chạm Pallas dễ dàng đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu bám trên xe.

- Khả năng tạo bọt cao: Dung dịch rửa xe không chạm Pallas có khả năng tạo ra rất nhiều bọt khi rửa.

- Có chứa chất bảo vệ lớp bề mặt sơn xe: Trong nước rửa xe Pallas có chứa các thành giúp tạo độ sáng bóng cho sơn xe, đồng thời hạn chế độ bám bụi vào xe sau khi rửa.

 

nuoc rua xe o to

Dung dịch nước rửa xe không chạm Pallas

 

- Thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng: Sản phẩm không chứa các thành phần hóa học gây hại cho người sử dụng, cũng như ảnh hưởng tới môi trường.

- Tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức: Pallas giúp việc rửa xe trở nên nhanh hơn và sạch hơn mà không cần dùng sức người để kỳ cọ.

 

Nhược điểm:

 

- Giá thành sản phẩm hơi cao.

 

Tham khảo giá và mua hàng chính hãng tại đây:

 

 Dung dịch rửa xe không chạm Pallas

 

3. Top 06 loại dung dịch rửa xe ô tô bọt tuyết loại tốt

 

a. Dung dịch rửa xe bọt tuyết Ekokemika Bio Foam Active

 

Xuất xứ:

 

- Ekokemika là nhà sản xuất dung dịch tẩy rửa theo dây chuyền và công nghệ số một Italia. Ekokemika sản xuất các sản phẩm dựa trên các công thức riêng của mình, từ nguồn nguyên liệu an toàn và được nhập khẩu độc quyền từ Châu Âu.

 

Ưu điểm:

 

- Khả năng làm sạch tốt: Ekokemika Bio Foam Active giúp tẩy sạch mọi bụi bẩn bám trên xe, kể cả các vết bẩn cứng đầu.

- Khả năng tạo bọt cao: Chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ dung dịch Ekokemika Bio Foam Active cũng có thể tạo ra rất nhiều bọt, giúp chúng ta rửa xe nhẹ nhàng hơn.

 

dung dịch nước rửa xe loại nào tốt

Nước rửa xe bọt truyết Ekokemika Bio Foam Active

 

- Có chứa chất bảo vệ lớp bề mặt sơn xe: Ekokemika Bio Foam Active chứa các thành phần tạo bóng và bảo vệ sơn xe rất tốt.

- Thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng: Sản phẩm của Ekokemika Bio Foam Active đáp ứng được các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Châu Âu về độ an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường.

 

Nhược điểm:

 

- Phải mất thời gian và công sức trong việc lau rửa xe.

 

Tham khảo giá và mua hàng chính hãng tại đây:

 

 Ekokemika Bio Foam Active

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

b. Dung dịch rửa xe ô tô và xe máy Sonax

 

Xuất xứ:

 

- Dung dịch rửa xe hơi và xe máy Sonax được sản xuất tại Đức với công thức đặc biệt, giúp tăng hiệu quả làm sạch bề mặt sơn mà không làm hại đến màu sắc sơn xe.

 

Ưu điểm:

 

- Khả năng làm sạch tốt: Sonax giup loại bỏ các vết ố, vết bẩn lâu ngày bám trên bề mặt sơn xe, đem lại vẻ sáng bóng tự nhiên.

- Khả năng tạo bọt tốt: Sonax sinh ra rất nhiều bọt nên không làm trầy xước sơn xe khi lau rửa.

 

dung dich rua xe bot tuyet sonax

Dung dịch rửa xe Sonax

 

- Có chứa chất bảo vệ lớp bề mặt sơn xe: Sonax giúp tạo độ bóng, đồng thời đem lại hương thơm dễ chịu cho xe.

- Thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng: Thành phần của Sonax là các chất lành tính, chất hoạt động bề mặt anion và đặc biệt không chứa photphat nên an toàn cho người dùng.

 

Nhược điểm:

 

- Tốn thời gian và công sức cho việc lau chùi khi rửa xe.

 

Tham khảo giá và mua hàng chính hãng tại đây:

 

Dung dịch rửa xe bọt tuyết Sonax

 

c. Dung dịch rửa xe bọt tuyết Sumo

 

Xuất xứ:

 

- Nước rửa xe bọt truyết Sumo chính hãng có xuất xứ tại Việt Nam, sản xuất trên dây chuyền tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay.

 

Ưu điểm:

 

- Khả năng làm sạch tốt: Dung dịch rửa xe bọt tuyết Sumo có khả năng thẩm thấu tốt, giúp tẩy sạch mọi bụi bẩn bám trên sơn xe.

- Khả năng tạo bọt cao: Độ tạo bọt cao của nước rửa xe bọt tuyết Sumo cũng giúp việc vệ sinh bề mặt sơn xe trở nên dễ dàng hơn.

 

nuoc rua xe bot tuyet sumo

Nước rửa xe Sumo

 

- Có chứa chất bảo vệ lớp bề mặt sơn xe: Sản phẩm có chứa Carnauba nguyên chất, giúp tạo độ bóng cho xe sau khi rửa. Vì thế, lớp sơn xe sẽ trở nên sáng bóng hơn, ít bám bụi hơn.

- Thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng: Nước rửa xe Sumo không chứa photphat nên không gây ra tình trạng kích ứng da, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng và thân thiện với môi trường.

 

Nhược điểm:

 

- Phải tốn thời gian và công sức lau chùi khi rửa xe.

 

Tham khảo giá và mua hàng chính hãng tại đây:

 

Dung dịch nước rửa xe Sumo

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

d. Dung dịch nước rửa xe Pallas

 

Xuất xứ:

 

- Dung dịch rửa xe bọt tuyết Pallas sản xuất tại Việt Nam theo công nghệ tiên tiến của Hàn Quốc, mang đến cho bạn sự tin tưởng cao khi sử dụng.

 

Ưu điểm:

 

- Khả năng làm sạch tốt: Dung dịch rửa xe bọt tuyết Pallas dễ dàng làm sạch mọi bụi bẩn bám trên xe một cách dễ dàng và nhanh chóng.

- Khả năng tạo bọt cao: Độ tạo bọt cao của dung dịch rửa xe bọt tuyết Pallas giúp việc vệ sinh bề mặt sơn xe trở nên dễ dàng hơn.

 

dung dich rua xe pallas

Dung dịch rửa xe bọt tuyết Pallas

 

- Có chứa chất bảo vệ lớp sơn xe: Dung dịch rửa xe bọt tuyết Pallas giúp chống bám bụi trong một thời gian dài sau khi rửa, đồng thời đem lại vẻ sáng bóng tự nhiên cho bề mặt sơn xe.

- Thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng: Pallas không chứa các thành phần gây hại cho người rửa và thân thiện với môi trường.

 

Nhược điểm:

 

- Phải tốn thời gian và công sức cho việc lau rửa xe.

 

Tham khảo giá và mua hàng chính hãng tại đây:

 

Dung dịc rửa xe Pallas

 

e. Nước rửa xe bọt tuyết Anaquat

 

Xuất xứ:

 

- Nước rửa xe bọt tuyết Anaquat được sản xuất tại Việt Nam.

 

Ưu điểm:

 

- Khả năng làm sạch tốt: Là loại sản phẩm được pha chế dựa trên công thức riêng biệt, đảm bảo khả năng tẩy rửa tốt. Tẩy sạch các vết bụi bẩn bám trên bề mặt xe mà không làm ố màu hay trầy xước lớp sơn xe.

- Khả năng  tạo bọt cao: Khả năng tạo bọt tốt của nước rửa xe Anaquat tốt.

 

nuoc rua xe anaquat

Nước rửa xe bọt tuyết Anaquat

 

- Có chứa chất bảo vệ lớp bề mặt sơn xe: Duy trì độ sáng bóng cho bề mặt sơn ô tô.

- Thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng: An toàn và không gây kích ứng cho da tay.

 

Nhược điểm:

 

- Tốn thời gian và công sức khi rửa xe.

 

Tham khảo giá và mua hàng chính hãng tại đây:

 

Nước rửa xe Anaquat

 

f. Nước rửa xe bọt tuyết Car Shampoo

 

Xuất xứ:

 

- Dung dịch rửa xe bọt tuyết Car Shampoo do Việt nam sản xuất

 

Ưu điểm:

 

- Khả năng làm sạch tốt: Car Shampoo giúp tẩy rửa sạch mọi bùn đất và dầu mỡ bám trên bề mặt sơn xe. Không những vậy, nó còn chứa hoạt chất giúp loại bỏ phần lớn kim loại trong nước, hạn chế tồn dư kim loại trên bề mặt gây ố sơn xe.

- Tạo bọt nhiều: Khả năng tạo bọt của Car Shampoo rất tốt. 

 

dung dich rua xe car shampoo

Dung dịch rửa xe hơi, xe máy Car Shampoo

 

- Có chứa chất bảo vệ lớp sơn xe: Nhờ công thức tạo hiệu ứng lá sen chống bám nước, bám bụi, giúp xe sạch lâu và luôn bền màu.

- Thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng: Car Shampoo không chứa photphat nên rất an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường.

 

Nhược điểm:

 

- Tốn nhiều thời gian và công sức khi rửa xe.

 

Tham khảo giá và mua hàng chính hãng tại đây:

 

 Dung dịch rửa xe hơi, xe máy Car Shampoo

 

 

Trên đây, Tuấn Tú Ô Tô đã nêu ra 05 yếu quan trọng để đánh giá một dung dịch nước rửa xe loại tốt. Không những vậy, Tuấn Tú Ô Tô cũng đã giúp các bạn tổng hợp được 06 dung dịch rửa xe bọt tuyết, 02 dung dịch rửa xe không chạm và 01 dung dịch rửa xe khô không cần nước loại tốt nhất hiện nay. Qua những tổng hợp này, Tuấn Tú Ô Tô hy vọng đã giúp các bạn trả lời được cho câu hỏi: Dung dịch nước rửa xe loại nào tốt?

 

Tham khảo thêm các bài viết dưới đây:

 

 Dán phim cách nhiệt ô tô loại nào tốt?

 Máy rửa xe gia đình loại nào tốt?

 Bí quyết tự vệ sinh nội thất xe hơi ngay tại nhà

 Thay dầu ô tô loại nào tốt?

 Những phụ kiện cần thiết cho xe hơi mà tài xế nên biết

 Bơm lốp ô tô bao nhiêu kg?

 Máy lọc không khí xe hơi loại nào tốt?

 Nên lắp cảm biến áp suất gắn trong hay gắn ngoài? Loại nào tốt?

 3 camera hành trình có chất lượng tốt nhất 2022 phan khúc dưới 1 triệu đồng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

thamlotsanotocaosuduchivi-711.jpg

Video clips

Tư vấn

bannerdonghothongminhmocato-4322.jpg

Hãy đăng ký ngay để nhận báo giá và thông tin về khuyến mãi

 

0981 05 15 25
back-to-top.png